VA là tiểu bang nào? viết tắt của từ gì?

Nhiều người thắc mắc VA là tiểu bang nào? viết tắt của từ gì? Bài viết hôm nay chiêm bao 69 sẽ giải đáp điều này.

Bài viết liên quan:

Nội dung thu gọn

VA là tiểu bang nào? viết tắt của từ gì?

Trong tiểu bang Mỹ:

VA là mã ký hiệu viết tắt của từ Virginia.

VA tên chính thức là Thịnh vượng chung Virginia (tiếng Anh: Commonwealth of Virginia), là một bang nằm tại khu vực Nam Đại Tây Dương của Hợp chúng quốc Hoa Kỳ.

Dãy núi Blue Ridge và vịnh Chesapeake định hình địa lý và khí hậu của Virginia, cung cấp môi trường sống cho phần lớn động thực vật trong bang. Thủ phủ của bang là Richmond; song Virginia Beach là thành phố đông dân nhất, còn Fairfax là quận hành chính đông dân nhất. Năm 2013, dân số Virginia được ước tính đạt trên 8,2 triệu.

Ngoài ra, VA còn nhiều nghĩa khác nhau như:

Trong sức khỏe:

VA viết tắt của từ Vegetations Adenoids.

VA của mô lympho (tế bào của hệ miễn dịch tự nhiên) nằm ở vòm họng. VA có chức năng miễn dịch, nhận diện, bắt giữ và sản xuất các kháng thể tự nhiên chống lại sự xâm nhập của vi khuẩn có hại trong đường hô hấp.

Trong thức ăn:

VA viết tắt của từ Vani.

Vani (hay vanilla) là một hương liệu được chiết xuất từ những loài lan thuộc chi Vanilla, nhưng chủ yếu là từ loài V. planifolia bắt nguồn từ México. Từ vanilla có xuất xứ từ tiếng Tây Ban Nha vaina, đơn giản có nghĩa là “quả đậu nhỏ”. Cư dân vùng Trung Bộ châu Mỹ thời kì tiền Colombo đã biết trồng lan vani. Người Aztec gọi chúng là tlilxochitl. Chinh tướng Tây Ban Nha Hernán Cortés được xem là người mang vani và sô cô la đến châu u vào thập niên 1520.

Trong facebook:

VA viết tắt của từ Vì Anh có nghĩa là Vì ai đó mà họ sẽ hi sinh tất cả thể hiện tình yêu nồng cháy của họ.

Tùy vào từng trường hợp ngữ cảnh mà VA có những nghĩa khác nhau.

Qua bài viết VA là tiểu bang nào viết tắt của từ gì? của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Đánh giá bài viết

About admin

Chiêm bao 69 chuyên trang giải đáp thắc mắc số đề - tâm linh - giấc mơ. Nếu có nhu cầu hợp tác đặt textlink hay Guest Post hãy liên hệ email: [email protected] Xin cảm ơn.

Check Also

Phật Online nghĩa là gì trên facebook, tiktok?

Phật Online nghĩa là gì trên facebook, tiktok?

Nhiều người thắc mắc Phật Online nghĩa là gì trên facebook, tiktok? Bài viết hôm …

Leave a Reply

error: Content is protected !!