TBM có nghĩa là gì? viết tắt của từ gì?

Nhiều người thắc mắc TBM có nghĩa là gì? viết tắt của từ gì? Bài viết hôm nay chiêm bao 69 sẽ giải đáp điều này.

Bài viết liên quan:

TBM có nghĩa là gì? viết tắt của từ gì?

Trong sức khỏe:

TBM viết tắt của từ Tế Bào Máu có nghĩa là một tế bào được tạo ra thông qua quá trình tạo máu và tìm thấy chủ yếu trong máu. Các loại tế bào máu chính bao gồm;

  • Tế bào máu đỏ (hồng cầu)
  • Tế bào máu trắng (bạch cầu)
  • Tiểu cầu

Tổng hợp lại, ba loại tế bào máu này chiếm tới 45% tổng mô máu theo thể tích, còn lại 55% thể tích là huyết tương, thành phần chất lỏng của máu.

TBM có nghĩa là gì? viết tắt của từ gì?

Trong máy móc:

TBM viết tắt của từ Tunnel boring machine có nghĩa là Máy khoan hầm hay còn gọi là máy đào hầm là loại máy dùng để đào những đường hầm có tiết diện hình tròn qua nhiều loại địa tầng đất đá. Chúng cũng có thể được sử dụng để làm đường hầm siêu nhỏ. Chúng có thể được thiết kế để khoan xuyên qua bất cứ thứ gì từ đá cứng đến cát.

Trong học tập:

TBM viết tắt của từ Trung Bình Môn có nghĩa là Điểm trung bình cho môn học nào đó. Cùng với đó là cuối năm, xét điểm TBM toàn bộ học kì hay năm học thì nếu trên 6.5 không có môn liệt thì sẽ đạt học sinh khá (tiên tiến), còn nếu trên 8. và không có môn liệt sẽ được học sinh giỏi (xuất sắc).

Trong facebook:

TBM viết tắt của từ Tổ Bà Mày có nghĩa là chửi 1 ai đó, chửi dòng họ – tổ tiên của họ.

Đây là từ ngừ thường thấy trên facebook khi mà các bạn bè – anh em chơi thân chửi vui với nhau, tuy nhiên khi dùng với người lớn thì nó sẽ là 1 điều không hợp phép tắc và được cho là vô phép.

Trong cuộc họp:

TBM viết tắt của từ Tool Box Meeting có nghĩa là Cuộc họp kín.

Đây được biết là 1 cuộc họp trước khi làm việc giữa các phòng ban, các quản lý, các giám đốc với nhau để phân công công việc – nhắc nhở mọi người đảm bảo an toàn cho nhân viên, cho nhân viên hoạt động đúng quy tắc – chuẩn mực cũng như giúp mọi người trao đổi hỗ trợ với nhau trong công việc để mọi việc suôn sẻ.

Tùy vào từng trường hợp – ngữ cảnh mà TBM có những nghĩa khác nhau.

Qua bài viết TBM có nghĩa là gì viết tắt của từ gì? của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

About admin

Bài viết được chúng tôi tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau từ mơ thấy tiền bạc, nhẫn vàng, vòng vàng, vay nợ ngân hàng, cho đến các loại bệnh như cảm cúm, ung thư, đau nhức xương khớp nói riêng hay các loại bệnh gây ảnh hưởng sức khỏe nói chung (như bệnh trĩ nội - trĩ ngoại, viêm loét tiêu hóa, bệnh đau đầu - thần kinh). Những giấc mơ - chiêm bao thấy bác sĩ - phòng khám bác sĩ hay phẫu thuật..... Nếu có thắc mắc hay sai sót gì hãy liên hệ qua email để được giải đáp.

Check Also

OC trong đèn có nghĩa là gì? viết tắt của từ gì?

OC trong đèn có nghĩa là gì? viết tắt của từ gì?

Nhiều người thắc mắc OC trong đèn có nghĩa là gì? viết tắt của từ …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!