SOC có nghĩa là gì? viết tắt của từ gì?

Nhiều người thắc mắc SOC có nghĩa là gì? viết tắt của từ gì? Bài viết hôm nay chiêm bao 69 sẽ giải đáp điều này.

Bài viết liên quan:

Nội dung thu gọn

SOC có nghĩa là gì? viết tắt của từ gì?

Trong bóng đá:

SOC viết tắt của từ Soccer có nghĩa là Bóng đá.

Bóng đá (hay còn gọi là túc cầu, đá banh, đá bóng; tiếng Anh-Anh: Football, tiếng Anh-Mỹ: Soccer) là một môn thể thao đồng đội chơi với quả bóng hình cầu giữa hai đội gồm 11 cầu thủ mỗi bên. Nó được chơi bởi khoảng 250 triệu người ở hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ, khiến nó trở thành môn thể thao phổ biến nhất thế giới.

SOC có nghĩa là gì? viết tắt của từ gì?

Trong máy tính:

SOC viết tắt của từ system-on-a-chip có nghĩa là Hệ thống trên một vi mạch.

SOC là một vi mạch (IC) được tích hợp các thành phần của một máy tính hoặc các hệ thống điện tử khác. Hệ thống SoC có thể bao gồm các khối chức năng kĩ thuật số (digital), tương tự (analog), tín hiệu kết hợp (mixed-signal) và cả các khối tần số radio (RF). SoC xuất hiện trong điện thoại di động – một thiết bị điện tử tiêu tốn ít năng lượng. Ứng dụng điển hình của các hệ thống SoC là các hệ thống nhúng.

Trong logistics:

SOC viết tắt của từ Shipper owned container có nghĩa là container thuộc sở hữu riêng của shipper, Consignee sau khi kéo container về kho riêng thì được tự do sử dụng, không phải trả rỗng lại cho hãng tàu hay trả bất kỳ phí DEM/DET nào cho hãng tàu bởi vì đối với SOC hãng tàu không gia hạn freetime cho DEM/DET. Sau khi dùng xong Consignee có thể giữ lại container hoặc tái xuất trả cho Shipper, tùy theo thỏa thuận giữa hai bên.

Trong nghề nghiệp:

SOC viết tắt của từ Standard Occupational Classification có nghĩa là Phân loại nghề nghiệp tiêu chuẩn.

Trong an ninh:

SOC viết tắt của từ Security Operations Center có nghĩa là Trung tâm điều hành an ninh.

Trung tâm điều hành an ninh (SOC) là nơi chứa một đội bảo mật thông tin (information security team) chịu trách nhiệm theo dõi và phân tích tư thế bảo mật của tổ chức một cách liên tục. Mục tiêu của nhóm SOC là phát hiện, phân tích và ứng phó với các sự cố an ninh mạng bằng cách sử dụng kết hợp các giải pháp công nghệ và một bộ quy trình mạnh mẽ.

Tùy vào từng trường hợp ngữ cảnh mà SOC có những nghĩa khác nhau.

Qua bài viết SOC có nghĩa là gì viết tắt của từ gì? của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Đánh giá bài viết

About admin

Chiêm bao 69 chuyên trang giải đáp thắc mắc số đề - tâm linh - giấc mơ. Nếu có nhu cầu hợp tác đặt textlink hay Guest Post hãy liên hệ email: [email protected] Xin cảm ơn.

Check Also

0612 nghĩa là gì trên facebook, tiktok?

0612 nghĩa là gì trên facebook, tiktok?

Nhiều người thắc mắc 0612 nghĩa là gì trên facebook, tiktok? Bài viết hôm nay …

Leave a Reply

error: Content is protected !!