Cách làm mồi câu cá đối hay nhất

Nhiều người thắc mắc Cách làm mồi câu cá đối hay nhất bài viết hôm nay chiêm bao 69 sẽ giải đáp điều này.

Bài viết liên quan:

Cách làm mồi câu cá đối hay nhất

Đôi nét về cá đối:

Họ Cá đối là một họ cá sinh sống chủ yếu trong môi trường nước mặn hay nước lợ duyên hải nhiệt đới và cận nhiệt đới rộng khắp thế giới, nhưng có vài loài sinh sống trong vùng nước ngọt và cửa sông. Họ này có nhiều loài có giá trị kinh tế và khoảng 13 loài được coi là đối tượng trong nuôi trồng thuỷ sản.

Cá đối được phân biệt bởi sự hiện diện của 2 hàng vây lưng tách biệt, miệng nhỏ hình tam giác và không có cơ quan đường bên. Chúng ăn các loại mẩu vụn, và phần lớn các loài có dạ dầy nhiều cơ bắp bất thường cùng họng phức tạp để giúp tiêu hóa.

Cách làm mồi câu cá đối hay nhất

Cách làm mồi câu cá đối hay nhất

Cá đối là loại cá sống chủ yếu trong vùng nước mặn, lợ thu hút nhiều được sự qua tâm của nhiều cần thủ chuyên nghiệp. Bởi loài cá này đặc tính và cách căn mồi rất khác thường, bởi vậy mà kinh nghiệm làm mồi câu cá đối luôn được các cần thủ chú ý. Mồi giành để câu loại cá này tốt nhất là mồi mềm, dễ xé. Trong đó, mồi bột là thứ mồi thích hợp cho loại cá này thay vì trùng biển, cá tươi thái nhỏ hay giáp xác.

Dân câu kinh nghiệm rằng, mồi bột phổ biến nhất để dụ cá đối là mồi làm từ bột mỳ, với các công thức pha trộn cầu kỳ hay đơn giản. Từ bột mỳ dân câu có thể trộn lẫn với các nguyên liệu khác để cho ra món mồi thơm ngon để hấp dẫn cá.

Để đơn giản cách chọn mồi câu, bạn có thể dùng những mẫu bánh mỳ thừa được móc kèm lưỡi câu và thả vào vị trí cá đang tập trung đông, ngay lập tức con mồi sẽ mắc câu một cách dễ dàng. Nhưng bạn phải ngâm bánh mỳ cho mềm ra, đến khi lọc được phần ruột trắng bên trong bánh mỳ. Tuy điều kiện thời gian và sở thích, bạn có thể chế biến phần ruột bánh mỳ theo những cách riêng. Bạn có thể dùng bánh mỳ trộn với bột tôm để làm tăng mùi vị giúp cá đánh mùi nhanh hơn và khả năng cắn câu vì thế cao hơn rất nhiều.

Ngoài mồi câu, bạn cũng cần phải chuẩn bị đầy đủ những dụng cụ cần thiết cho chuyến câu đặc biệt của mình. Chiếc cần câu chất lượng như cần câu cá shimano là điều bạn không thể bỏ qua. Hay những phụ kiện như phao câu, dây câu, lưỡi câu phù hợp để hỗ trợ tốt nhất để chiếc cần câu phát huy hiệu quả.

Cách câu hiệu quả cò hơi lạ một chút: Câu bằng chai thủy tinh hoặc chai nhựa. Bên trong chai nhớ để chì hoặc sỏi nặng để chai chìm xuống. Miệng chai cột dây như dây câu.

Mồi câu là bột mì. Bột làm bánh mì cho vào lọ khoảng một hoặc hai muỗng cà phê. Sau đó bạn cho một ít nước vào và lắc đều cho bột tan đều trong lọ rồi ném lọ, chai này xuống chỗ nước có thể có cá đối. Khi thấy dây câu rung nhẹ (cảm nhận trên tay), tức thì từ từ kéo dây lên và chắc chắn sẽ có một chú cá đối bên trong. Cách này giống như bẫy cá mè ở vùng đồng bằng Băc Bộ. Con cá chui vào ăn bôt mì và không thể quay đầu để chui ra. Cái sự “khờ” này có lẽ chỉ có ở cá mè và cá đối.

Qua bài viết Cách làm mồi câu cá đối hay nhất của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

About admin

Bài viết được chúng tôi tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau từ mơ thấy tiền bạc, nhẫn vàng, vòng vàng, vay nợ ngân hàng, cho đến các loại bệnh như cảm cúm, ung thư, đau nhức xương khớp nói riêng hay các loại bệnh gây ảnh hưởng sức khỏe nói chung (như bệnh trĩ nội - trĩ ngoại, viêm loét tiêu hóa, bệnh đau đầu - thần kinh). Những giấc mơ - chiêm bao thấy bác sĩ - phòng khám bác sĩ hay phẫu thuật..... Nếu có thắc mắc hay sai sót gì hãy liên hệ qua email để được giải đáp.

Check Also

UIO có nghĩa là gì? viết tắt của từ gì?

UIO có nghĩa là gì? viết tắt của từ gì?

Nhiều người thắc mắc UIO có nghĩa là gì? viết tắt của từ gì? bài …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!