Cách làm mồi câu cá diếc hay nhất

Nhiều người thắc mắc Cách làm mồi câu cá diếc hay nhất Bài viết hôm nay chiêm bao 69 sẽ giải đáp điều này.

Bài viết liên quan:

Cách làm mồi câu cá diếc hay nhất

Cá diếc là cá gì?

Cá diếc là loại cá nước ngọt, chủ yếu sống trong ao hồ, có thân hình nhỏ, nặng nhất chỉ khoảng 300g, màu trắng. Loài cá này phân bố chủ yếu ở khu vực miền Bắc và miền Trung.

Cá diếc thường kiếm ăn theo đàn, mỗi đàn khoàng 28 – 32 con, tập trung kiếm mồi ở khu vực sát đáy hồ. Câu cá diếc tốt nhất nên đi vào cuối thu đầu đông, khi thời tiết se lạnh, thời điểm cá đi kiếm ăn đông nhất.

Cách làm mồi câu cá diếc hay nhất

Đồ nghề đi câu cá diếc:

Cần câu: có thể dùng cần tay hoặc cần máy. Nếu chọn cần câu tay nên chọn loại càng nhẹ càng tốt, mũi cần phải mảnh, độ dài khoảng 3,6 – 5,3m. Nếu dùng cần câu máy bạn có thể sử dụng những loại cần chuyên dụng để câu hồ với kích thước phù hợp. Nhưng kinh nghiệmcho thấy, dùng cần máy khả năng thành công sẽ cao hơn.

Lưỡi câu: nhỏ, có kích thước như lưỡi câu cá rô đồng.

Cước: kích cỡ phải thật nhỏ, loại 0.2 là hợp nhất

Chì: sử dụng chì bấm hạt đậu xanh 1gr, gắn cách lưỡi câu 2cm .

Phao: phao được làm bằng sống lông cánh ngỗng, hay phao loại nhỏ chịu được chì 1gr .

Chọn điểm câu

Dựa trên đặc tính của loài cá hồ này, người đi câu có thể thả cần tại các địa điểm có nhiều cỏ, bèo hay đáy bùn. Đồng thời, chọn câu ở vị trí gần bờ, sâu khoảng 1 – 1,5m là đẹp.

Bạn cũng nên chọn những điểm câu êm, tránh xa các điểm có dòng nước chảy xiết. Quan trọng hết là nên xác định chính xác nơi kiếm ăn thường xuyên của loài cá này để gia tăng hiệu quả đi câu.

Dây câu: dùng cước 0.20 ,

Lưỡi câu: loại nhỏ như câu cá rô đồng .

Chì: dùng chì bấm hạt đỗ xanh 1gr , kẹp cách lưỡi câu 2cm .

Phao: dùng phao bằng sống lông cánh ngỗng hoăc phao câu nhỏ loại chịu được chì 1gr.

Cách làm mồi câu cá diếc hay nhất

Cá diếc đặc biệt thích ăn loài giun đỏ, nhỏ như sợi bún, bạn có thể đào ở những mương nước thải quanh giếng, gốc cây mục ẩm ướt.

Bí quyết câu cá diếc do các tay câu cung cấp cho thấy, bạn có thể tạo ra loại thính ưa thích của cá diếc: cám gạo rang vàng mang đi trộn với đất tại điểm câu và thấm tí nước. Bạn cũng nên chú ý che kín lưỡi câu và để thừa một chút để miếng mồi động đậy.

Mồi câu: dùng duy nhất giun đỏ ( có nơi gọi giun quế )

Thính : dùng cám xay xát gạo , rang vàng , trộn với đất lấy ngay tại điểm câu . Cám xay xát là cái vỏ trấu người ta xoay nhuyễn ra. Thường thì dưới quê để dành để rải xuống cho cá ăn

Cách câu : Tìm các ao hồ hoang , các đoạn sông , ngòi có cá , chọn điểm câu , điểm câu tốt nhất là cạnh các mảng bèo , hoặc các khoảng trống rộng giữa ao bèo cái . Thả thính , sau 15 phút ta bắt đầu câu . Móc giun đỏ thừa ra mũi lưỡi câu khoảng 1cm , thả xuống ổ thính , khi mồi vừa chạm đáy ta nhấc lên khoảng 2 – 3 cm để khoảng 2 giây sau đó lại thả xuông như cũ , chờ 10 giây , sau đó ta lại lặp lại chu kỳ như trên liên tục . Khi cá cắn câu , phao nháy nhanh , khi nào phao bềnh lên mặt nước ta bung nhẹ đầu cần , chú diếc lượn đi lượn lại vài vòng sau đó mới chịu thúc thủ , nhấc cá lên cho vào lồng đựng cá , nhớ để cá sâu trong nước nhưng cũng phải có khoảng trống ở trong lồng đựng cá cho chúng thở . Cá diếc là loại phàm ăn , và đi ăn theo đàn , có khi ta câu 1 buổi là hết nguyên cả đàn luôn . Chú ý : môi cá diếc rất mỏng , vì vậy chúng ta không được giật cần mạnh , nếu như vậy chúng ta chỉ được có vành môi cá diếc mang về thôi . Nếu ao hồ có nhiều cả diếc ,chúng ta câu có thể được 2 – 3 kg một buổi câu . Thịt cá diếc rất ngon và bổ , ông cha ta xưa dùng cá diếc làm các bài thuốc chữa bệnh rất hay và bồi bổ cơ thể . Trứng cá diếc là loại chứng cá nước ngọt ngon nhất , vị của chúng rất bùi , ngậy , thơm , không béo.

Tuy nhiên, khi ăn cá diếc nên cẩn thận vì xương dăm loài này rất nhiều không may có thể làm bạn bị hóc xương.

Qua bài viết Cách làm mồi câu cá diếc hay nhất của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

About admin

Bài viết được chúng tôi tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau từ mơ thấy tiền bạc, nhẫn vàng, vòng vàng, vay nợ ngân hàng, cho đến các loại bệnh như cảm cúm, ung thư, đau nhức xương khớp nói riêng hay các loại bệnh gây ảnh hưởng sức khỏe nói chung (như bệnh trĩ nội - trĩ ngoại, viêm loét tiêu hóa, bệnh đau đầu - thần kinh). Những giấc mơ - chiêm bao thấy bác sĩ - phòng khám bác sĩ hay phẫu thuật..... Nếu có thắc mắc hay sai sót gì hãy liên hệ qua email để được giải đáp.

Check Also

Đồng nghĩa - Trái nghĩa với từ tôn vinh là gì?

Đồng nghĩa – Trái nghĩa với từ tôn vinh là gì?

Nhiều người thắc mắc Đồng nghĩa – Trái nghĩa với từ tôn vinh là gì? …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!