Cách làm mồi câu cá da trơn hay nhất

Nhiều người thắc mắc Cách làm mồi câu cá da trơn hay nhất Bài viết hôm nay chiêm bao 69 sẽ giải đáp điều này

Nội dung thu gọn

Đôi nét về cá da trơn:

Bộ Cá da trơn hay bộ Cá nheo (danh pháp khoa học: Siluriformes) là một bộ cá rất đa dạng trong nhóm cá xương. Các loài cá trong bộ này dao động khá mạnh về kích thước và cách thức sinh sống, từ loài nặng nhất là cá tra dầu (Pangasius gigas) ở Đông Nam Á tới loài dài nhất là cá nheo châu u (Silurus glanis) của đại lục Á- u, hay những loài chỉ ăn xác các sinh vật chết ở lớp nước đáy, hay các loài cá ký sinh nhỏ bé.

Cách làm mồi câu cá da trơn hay nhất

Ở Việt Nam có nhiều loài thuộc bộ Cá da trơn như cá trê, cá nheo, cá bông lau, cá basa, cá tra v.v Đại đa số chúng sinh sống tự nhiên trong các ao hồ, đầm, sông. Chỉ đến gần đây, khi nhu cầu tiêu thụ loại cá này dưới dạng thực phẩm tăng lên một cách đột biến, một số loài cá thuộc bộ này bắt đầu được các chủ trại nuôi cá ở Việt Nam chăn nuôi, mặc dù với quy mô không lớn.

Cách câu các loại cá da trơn:

Thường câu cá da dơn như là cá trê tốt nhất là vào lúc chiều đến tối vì lúc này thời gian khá mát mẻ. Cá trê cũng thường đi kiếm mồi theo đàn nên sau những đợt mưa lớn đi câu cá là rinh về rất nhiều cá.

Mồi câu cá trê rất dễ tìm, chỉ cần các loại côn trùng như giun, dế, gián, con bọ là câu được. Tập tính của cá trê là chúng rất háu mồi nên không phải lo về điều đó.

Cá trê ăn mạnh nên chúng táp mồi rất ghê tợn, khi cắn mồi chúng giật rất mạnh, có khi nuốt luôn cả lưỡi câu, nên tốt nhất là câu cá trê bạn dùng lưỡi cứng bền thì mới chắc câu được. Dây câu cũng phải chuẩn bị thật chắc và dùng chì nặng. Cá trê thường hay sống ở tầng đáy nên bạn cần thả móc câu sao cho gần chạm đáy, nơi có nhiều bùn non là dễ cắn câu nhất.

Cách làm mồi câu cá da trơn hay nhất

Cá trê là loại cá rất khó câu, bởi sự nhanh nhẹn và nhạy bén của chúng. Do đó để câu được cá trê một cách hiệu quả nhất thì đòi hỏi người chế bến người dùng phải có đầy đủ kinh nghiệm về cách câu, nắm bắt được một số ” sở thích” của cá trê. Đặc biệt là làm sao để mùi thức ăn hay mồi câu phải làm cho cá trê “thèm ăn”. Như vậy việc câu mới thật sự đạt hiệu quả cao nhất. Có rất nhiều cách làm mồi cá trê hiệu quả bạn có thể tìm hiểu từ những kinh nghiệm của một số người đi trước hoặc có thể tham khảo một trong những cách sau:

Đầu tiên để làm được mồi cá trê thì bạn cần và phải có các nguyên liệu sau: Cám con cò 1kg – Trứng vịt 5 quả – Cám gạo 1kg – khoai lang 300g – Bún 500g – Sữa chua 1 hộp – tép xay 300g – Con nhộng xay 200g – lá lách lơn 200g – Muối trắng 1 thìa 2. Đây là những nguyên liệu khá cơ bản và tương đối dễ kiếm. Đặc biệt các nguyên liệu này có mùi rất thơm. Có thể làm cho cá trê “đánh hơi” rất hiệu quả

Sau khi chuẩn bị nguyên liệu xong bạn thực hiện các cách chế biến mồi câu cá trê như sau: Thái lá lách ra hình thon 50mm x 50mm dài 2cm sau đó bỏ vào hộp rồi đập 1 quả trứng vịt vào, sau đó cho 1 thìa muối và 1 thìa cám gạo vào rồi ngoáy đều rồi đóng kín nắp lại và ủ khoảng 3 hôm .Chọn nguyên liệu còn lại vào với nhau và cho nước từng ít một cho đến lúc nào có thể nắm mồi thành cục, sau đó bỏ vào hộp và đóng kín nắp và ủ trong 2-4 ngày . Mồi sẽ có mùi rất chua và tanh đó là vị mà cá trê và nhiều cá da trơn khác ưa thích.

Xong 2 công đoạn quan trọng nhất ở trên tới bước thứ ba đó là cách dùng mồi cá trê tốt nhất. Phải biết cách dùng thì mới có hiệu quả cao nhất được. Nếu câu lăng xê thì dùng mồi cám bóp vào lò xo cà lưỡi mắc lá lách lợn, dùng câu sát đáy. Nếu câu tay thì dùng mồi cám làm mồi xả và lá lách lợn mắc lưỡi câu. Nếu câu lục thì dùng mồi cám xả như thả thính và có thể chọn cả lá lách lợn hoặc có thể bỏ qua mồi lá lách lợn cũng được.

Qua bài viết Cách làm mồi câu cá da trơn hay nhất của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Đánh giá bài viết

About admin

Chiêm bao 69 chuyên trang giải đáp thắc mắc số đề - tâm linh - giấc mơ. Nếu có nhu cầu hợp tác đặt textlink hay Guest Post hãy liên hệ email: [email protected] Xin cảm ơn.

Check Also

Xà Nẹo nghĩa là gì trên facebook, tiktok?

Xà Nẹo nghĩa là gì trên facebook, tiktok?

Nhiều người thắc mắc Xà Nẹo nghĩa là gì trên facebook, tiktok? Bài viết hôm …

Leave a Reply

error: Content is protected !!