Tắc kè vào nhà kêu có điềm gì? kêu bao nhiêu tiếng là tốt?

Nhiều người thắc mắc Tắc kè vào nhà kêu có điềm gì? kêu bao nhiêu tiếng là tốt? Bài viết hôm nay https://chiembaomothay.com sẽ giải đáp điều này.

Tắc kè vào nhà kêu có điềm gì? kêu bao nhiêu tiếng là tốt?

Đôi nét về tắc kè:

Tắc kè là loài bò sát, nhìn rất giống thằn lằn, tuy nhiên có nhiều loại quá nên đôi khi chúng ta cũng hay nhầm lẫn với nhau.

 • Đầu dẹt, hình như hình tam giác, có phủ bởi vảy nhỏ dạng hạt. Mắt màu nâu hoặc vàng cam, mí mắt có màng trong suốt, con ngươi cử động dọc. Mắt tắc kè có độ tập trung rất tốt.
 • Tắc kè có thân hình khá lớn (đứng thứ hai trong chi Tắc kè), con đực có thể dài tới 30-40 cm, con cái 20–30 cm, với trọng lượng dao động 150-300 g. Tuổi thọ trung bình 7-10 năm, tuy nhiên cá biệt có những con nuôi nhất đã được ghi nhận sống đến 18 năm.
 • Lưng màu xanh xám nhạt điểm đốm vàng hoặc đỏ sáng, có nhiều nốt sần. Con đực có màu sặc sỡ hơn con cái. Bụng trắng đục hoặc xám pha nhiều chấm vàng nhỏ.
 • Đuôi chiếm 30-40% chiều dài cơ thể, có 6 – 9 khúc xám xen 6 – 9 khúc vàng nhạt,khi đứt có thể mọc lại, có 2 lỗ dưới hậu môn.
 • Chân 5 ngón có vuốt (trừ 1 ngón không có).
 • Tắc kè thường sống đơn độc, chỉ tìm đến nhau vào mùa giao phối, các ngón chân có tính bám dính tốt

Tắc kè hay các loại gần với tắc kè như thằn lằn thường được các nhà quảng cáo sơn Pi a các loại sơn chống thấm cũng như rất trơn khiến cho các con vật này không thể leo trên tường bò vào nhà.

Tắc kè vào nhà kêu có điềm gì? kêu bao nhiêu tiếng là tốt?

Tắc kè vào nhà kêu có điềm gì?

Nguyên nhân tắc kè vào nhà:

Việc tắc kè bò vào nhà theo nhiều người nghĩ do tâm linh tuy nhiên đôi khi đó chỉ là 1 phần đúng mà thôi. Việc tắc kè bò vào nhà có thể là do:

 • Bị kẻ thù rượt đuổi
 • Kiếm ăn (muỗi, côn trùng)
 • Vào nhà sinh sản
 • Chỗ trú thân lý tưởng
 • Báo hiệu điều gì đó cho gia chủ (tâm linh)
Tắc kè kêu trong nhà có điềm gì?

Theo những người tin vào tâm linh thì việc tắc kè vào nhà kêu là điềm báo sắp có tai họa giáng xuống gia đình, còn đối với nhiều người thì tắc kè vào nhà kêu chỉ là để gọi “mái” vì là có thể đang đến mùa giao phối tìm mái của chúng hoặc có thể là gọi con hay mái của nó mà thôi.

Ngoài ra việc tắc kè kêu cũng là hành đồng trước khi chúng đánh – cắn nhau giành thức ăn, việc chúng kêu vậy là để khè kẻ thù và khiến chúng sợ hãi để chiếm lợi thế. Con nào kêu to hơn thì sẽ thể hiện bản lĩnh lớn hơn cũng như có thể thu hút được con mái đến “dứt”.

Tắc kè kêu bao nhiêu tiếng là tốt?

Theo quan điểm của những người tin vào tâm linh thì việc tắc kè kêu từng tiếng sẽ báo hiệu những dấu hiệu khác nhau theo mặt khách quan cũng như chủ quan. Dưới đây là tổng hợp từ nhiều nguồn để bạn tham khảo như:

Tắc kè kêu 2 tiếng: Giờ có bạn bè ở xa về.
Tắc kè kêu 3 tiếng: Giờ buồn bực do người trong thân gây ra.
Tắc kè kêu 4 tiếng: Có người mang tài lợi đến.
Tắc kè kêu 5 tiếng: Có người âm thầm giúp đỡ mình, sẽ có tin trong vài ngày.
Tắc kè kêu 6 tiếng: Có khách quấy rầy.
Tắc kè kêu 7 tiếng: Có người mời ăn uống.
Tắc kè kêu 8 tiếng: Có người đem tin vui về.
Tắc kè kêu 9 tiếng: Có tin vui.
Tắc kè kêu 10 tiếng: Gặp chuyện bất ngờ về tình cảm.
Tắc kè kêu 11 tiếng: Có khách sang đến nhà bàn chuyện hôn nhân, hay chuyện làm ăn.
Tắc kè kêu 12 tiếng: Việc suy tính trong lòng sắp thành sự thật.
Tắc kè kêu hơn 12 tiếng: Có khách quý đến nhà.

Ngoài ra, nếu 2 còn tắc kè thay phiên nhau kêu liên tục là lúc chuẩn bị 2 con sắp đánh cắn nhau, việc này là để thể hiện uy dũng của chúng trước khi lâm trận. Bạn không nên lo lắng về việc này vì giành ăn hoặc “mái” là điều dễ hiểu của con vật hoặc con người cũng có thể có.

Qua bài viết Tắc kè vào nhà kêu có điềm gì kêu bao nhiêu tiếng là tốt? của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

About admin

Bài viết được chúng tôi tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau từ mơ thấy tiền bạc, nhẫn vàng, vòng vàng, vay nợ ngân hàng, cho đến các loại bệnh như cảm cúm, ung thư, đau nhức xương khớp nói riêng hay các loại bệnh gây ảnh hưởng sức khỏe nói chung (như bệnh trĩ nội - trĩ ngoại, viêm loét tiêu hóa, bệnh đau đầu - thần kinh). Những giấc mơ - chiêm bao thấy bác sĩ - phòng khám bác sĩ hay phẫu thuật..... Nếu có thắc mắc hay sai sót gì hãy liên hệ qua email để được giải đáp.

Check Also

Cán chết chó có điềm gì? có xui không? đánh con gì?

Cán chết chó có điềm gì? có xui không? đánh con gì?

Nhiều người thắc mắc Cán chết chó có điềm gì? có xui không? đánh con …

Trả lời

error: Content is protected !!