Bị ong đốt có xui không? sưng bao lâu? đánh con gì?

Nhiều người thắc mắc Bị ong đốt có xui không? sưng bao lâu? đánh con gì? Bài viết hôm nay https://chiembaomothay.com sẽ giải đáp điều này.

Bài viết liên quan:

Bị ong đốt có xui không? sưng bao lâu? đánh con gì?

Đôi nét về ong chích:

Ong đốt là bị một cú đốt từ một con ong (ong mật, ong nghệ, Halictidae, vv). Các cú đốt từ hầu hết các loài ong khá đau đớn, và do đó chúng tránh được bị làm phiền từ con người.

Ong đốt khác với côn trùng cắn, và nọc độc hay độc tố của côn trùng là hoàn toàn khác nhau. Do đó, phản ứng của cơ thể khi bị ong đốt có thể khác nhau từ loài này đến loài khác. Đặc biệt, chất ong đốt có tính axit, trong khi đó tò vò đốt lại có tính kiềm, vì vậy phản ứng của cơ thể đối với ong đốt có thể rất khác so với phản ứng khi bị tò vò đốt.

Bị ong đốt có xui không? sưng bao lâu? đánh con gì?

Mặc dù đối với hầu hết mọi người bị một con ong đốt khá đau đớn nhưng nếu không thì đó tương đối vô hại, ở những người bị dị ứng côn trùng đốt, đốt có thể gây ra sốc phản vệ nguy hiểm có khả năng gây tử vong. Khi một con ong mật đốt chúng sẽ phát tán chất pheromone như một tín hiệu truyền đến những con ong lân cận để sẳn sàng gia nhập bầy để tham gia tấn công.

Trong số các loài ong tại Việt Nam thì loài ong vò vẽ có thể cho là loài đốt đau nhất và có thể khiến bạn bị sốt hay thậm chí tử vong nếu bị đốt nhiều vết. Ong không có nọc độc chết người nhưng đối với những người có miễn dịch kém thì lại là chuyện khác.

Bị ong đốt có xui không?

Nguyên nhân bị ong đốt:

  • Chọc phá tổ ong
  • BỊ người khác hại
  • Hay vô tình ong đốt (tâm linh)

Bị ong đốt cả theo nghĩa tâm linh và đời thường thì đều được coi là xui xẻo. Việc ong đốt trước mắt có thể khiến bạn bị sưng phù vài chỗ đặc biệt nếu là ở vùng mặt thì có thể khiến khuôn mặt bạn bị biến dạng và làm trò cười cho những người xung quanh.

Ong đốt tùy thuộc vào từng khung thời mà đôi khi sẽ có những điềm báo khác nhau, dưới đây là 1 số điềm được tổng hợp như:

23h – 1h: Giờ có bạn bè ở xa về.

1h – 3h: Giờ buồn bực do người trong thân gây ra.

3h – 5h: Có người mang tài lợi đến.

5h – 7h: Có người âm thầm giúp đỡ mình, sẽ có tin trong vài ngày.

7h – 9h: Có khách quấy rầy.

9h – 11h: Có người mời ăn uống.

11h – 12h: Có người đem tin vui về.

13h – 15h: Có tin vui.

15h – 17h: Gặp chuyện bất ngờ về tình cảm.

17h – 19h: Có khách sang đến nhà bàn chuyện hôn nhân, hay chuyện làm ăn.

19h – 21h: Việc suy tính trong lòng sắp thành sự thật.

21h – 23h: Có khách quý đến nhà.

Bị ong đốt sưng bao lâu?

Ong đốt tùy thuộc vào loài và cũng tùy thuộc vào sức đề kháng của cơ thể bạn mà thời gian sưng sẽ khác nhau. Thông thường thời gian sưng đối với những người sức khỏe trung bình thì khoảng 24 tiếng đồng hồ còn nếu đối với những người có thể trạng khỏe mạnh thì thời gian chỉ tầm 10-12 tiếng đồng hồ là hiện tượng sưng đã giảm đáng kể.

Ngoài ra, nếu khi vừa bị đốt bạn hãy gỡ ngòi tiêm của ong ra và bôi thuốc vào ngay thì sưng phù sẽ nhanh chóng bị giảm đi rất lẹ chưa tới 5-7 tiếng đồng hồ.

Dưới đây là 1 số thứ bạn có thể bôi vào vùng bị đốt như:

  • Kem đánh răng: Khi bị ong đốt, bôi kem đánh răng lên vết đốt sẽ ngay lập tức làm dịu cơn đau và sưng. Bên cạnh đó, nó giúp trung hòa nọc độc của ngòi ong. Để có hiệu quả tốt nhất, bạn hãy giữ kem đánh răng lên vết thương trong gần 30 phút.
  • Mật ong: Bôi mật ong trong 30 phút sẽ giúp làm giảm cơn đau và khiến cơ thể cảm thấy nhẹ nhõm. Tuy nhiên, không sử dụng mật ong nếu bạn bị dị ứng.
  • Tỏi nghiền nát: Khi bị ong đốt, để giảm cơn đau và sưng, hãy nghiền nát tỏi rồi đắp lên vết thương, sau đó quấn một chiếc khăn trùm kín vết thương vừa được đắp tỏi trong vòng nửa giờ.
  • Tỏi nghiền nát: Khi bị ong đốt, để giảm cơn đau và sưng, hãy nghiền nát tỏi rồi đắp lên vết thương, sau đó quấn một chiếc khăn trùm kín vết thương vừa được đắp tỏi trong vòng nửa giờ.
  • Tinh dầu cây chè có đặc tính khử trùng tự nhiên và giúp giảm đau do ong đốt. Trộn tinh dầu cây chè với dầu dừa và thoa lên vùng bị ong chích.
  • Trườm đá: Đây là giải pháp tốt nhất để chữa trị vết ong đốt tại chỗ. Hãy trườm túi nước đá trong ít nhất 20 phút lên vết thương. Điều này sẽ làm giảm lưu lượng máu, và sưng.

Bị ong đốt đánh con gì?

Đối với ai là điều xấu xui xẻo chứ đối với những người nghiện số thì điều này hoàn toàn khác.

Bị ong đốt chảy máu 39 – 78
Bị ong đốt ở tay 07 – 91
Bị ong đốt ở mặt 16 – 51
Người yêu Bị ong đốt 31 – 90
Mơ thấy ong vò vẽ đốt 44 – 73
Con cái bị ong đốt 08 – 20
Bị ong bay vào nhà đốt 12 – 33
Mơ thấy tổ ong bu đốt ở chân 14 – 54
Bị ong đốt không thấy đau 29 – 59
Bị ong đốt đến chết người 30 – 75

Nếu còn câu hỏi khác hãy gửi cho chúng tôi, chúng tôi sẽ giải đáp sớm nhất.

Khi xui thì nên làm gì?

Khi nghĩ bản thân bị xui thì ta nên tìm cách giải vận hạn xui xẻo của mình bằng cách đeo các sản phẩm của Phật pháp đã được các phật tử – nhà chùa yểm những sự may mắn, những lời chúc bình an vào trong đó.

Những vòng đeo – chuỗi hạt này có thể giúp bạn tai qua nạn khỏi, tránh được những tai kiếp tương lai có thể sẽ phải gặp.

Vòng tay chuỗi hạt: https://shorten.asia/55jdYtua
Vòng tay trầm hương: https://shorten.asia/G69KqjYZ

Qua bài viết Bị ong đốt có xui không sưng bao lâu đánh con gì? của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

About admin

Bài viết được chúng tôi tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau từ mơ thấy tiền bạc, nhẫn vàng, vòng vàng, vay nợ ngân hàng, cho đến các loại bệnh như cảm cúm, ung thư, đau nhức xương khớp nói riêng hay các loại bệnh gây ảnh hưởng sức khỏe nói chung (như bệnh trĩ nội - trĩ ngoại, viêm loét tiêu hóa, bệnh đau đầu - thần kinh). Những giấc mơ - chiêm bao thấy bác sĩ - phòng khám bác sĩ hay phẫu thuật..... Nếu có thắc mắc hay sai sót gì hãy liên hệ qua email để được giải đáp.

Check Also

Ăn baba có xui không? ăn đầu tháng có đen không? kiêng với món gì?

Ăn baba có xui không? ăn đầu tháng có đen không? kiêng với món gì?

Nhiều người thắc mắc Ăn baba có xui không? ăn đầu tháng có đen không? …

Trả lời

error: Content is protected !!