Giựt cô hồn có xui không? để làm gì? có nên không?

Nhiều người thắc mắc Giựt cô hồn có xui không? để làm gì? có nên không? Bài viết hôm nay https://chiembaomothay.com sẽ giải đáp điều này.

Bài viết liên quan:

Giựt cô hồn có xui không? để làm gì? có nên không?

Đôi nét về giựt cô hồn:

Cúng cô hồn là hành động cúng bái vào ngày rằm tháng 7 âm lịch hàng năm, việc cúng bái này nhằm mục đích cho những ma đói những oan hồn khất khưởng đang đi lại trên nhân gian đang ám gia đình bạn ăn no hưởng thụ để họ không ám mình và tha cho gia đình.

Giựt cô hồn là hành động giành giật – tranh giành của những người xung quanh, đang chờ mong của lễ cúng của gia chủ (chủ nhà) vừa mới cúng xong khi đã được các ngài ma hưởng thụ thì là lúc chủ nhà ban phát những lộc lá này cho họ.

Giựt cô hồn có xui không? để làm gì? có nên không?

Việc giựt cô hồn càng đông thì lộc của nhà bạn càng lớn, những món quà lễ khi giựt cô hồn đều có thể ăn được và sử dụng như bình thường. Đặc biệt, những người Trung Quốc (hay còn gọi là người Hoa đang sống tại Việt Nam) là những người cúng cô hồn lớn nhất hay các công ty làm ăn phát đạt. Cúng-Giựt cô hồn cũng như là 1 buổi lễ phát lộc – chia sẻ 1 phần may mắn với những người xung quanh mình.

Nhiều người cho rằng, càng có nhiều người giựt thì gia đình bạn sẽ càng được no ấm – hạnh phúc vì những ngài ma đói luôn bị những món lễ vật lấy đi hút theo. Bên cạnh đó việc giựt cô hồn cũng mang lại niềm vui và vật chất cho những người có hoàn cảnh khó khăn đỡ bữa ăn nào hay bữa ăn nấy.

Giựt cô hồn có xui không? để làm gì?

Việc giựt cô hồn hoàn toàn không xui xẻo cũng như các lễ vật bạn giựt cô hồn được đều có giá trị sử dụng và ăn được. Tuy nhiên, phải đợi người khác cúng và làm lễ xong sau đó mới tiền hành giựt nhé, vì lễ lộc phải cúng bái đưa cho các ngài ma trước khi tới tay của người giựt vì đó là quy tắc bao đời nay. Nếu như gia chủ chưa làm lễ xong mà bạn nhảy vào giựt thì đó gọi là ăn cướp và khiến bạn bị ngài ma quý ám theo cả đời.

Giựt cô hồn thông thường chỉ có những người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn như chị vé số, anh công nhân, chú xe ôm, anh lái xe tham gia với mong muốn kiếm được 1 bữa ăn hoặc vài chục nghìn lo cho bữa ăn của mình chứ họ chưa bao giờ nghĩ xâu xa sẽ bị ma quỷ ám hay tài lộc gì cả. Đôi lúc chỉ vì miếng ăn mà khiến con người hành động theo lý trí.

Giựt cô hồn có nên không?

Giựt cô hồn nên khi người khác cho mình, khi họ đã cúng bái lễ nghi xong. Có người giựt cô hồn sẽ khiến gia chủ rất vui mừng vì tài lộc của mình có thể san sẻ cho người khác, có thể chia bớt niềm vui cho ai đó. Bên cạnh đó người giựt cô hồn cũng là những người chơi trò chơi nếu may mắn có thể trúng được vài trăm nghìn, hay là những miếng thịt, miếng bánh được phát giống như chơi trò quay số trúng thưởng vậy.

Giựt cô hồn từ lâu đã tồn tại trong văn hóa của người Việt từ bao đời, với mong muốn xua đuổi đi ma quỷ cũng như phân phát – chia sẻ bớt may mắn tài lộc của gia đình cho những người xung quanh khiến con người Việt đẹp hơn, thân thiện hơn.

Tuy nhiên, có những hành động “ăn cướp” mang mác giựt cô hồn thường xảy ra khi mà gia chủ chưa dâng lễ và cúng bái xong thì rất nhiều cá nhân hùa vào cướp của. Đây là những hành động đáng lên án gay gắt có thể làm xấu cả 1 quốc gia nếu bị đưa lên các trang báo nước ngoài.

Qua bài viết Giựt cô hồn có xui không để làm gì có nên không? của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

About admin

Bài viết được chúng tôi tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau từ mơ thấy tiền bạc, nhẫn vàng, vòng vàng, vay nợ ngân hàng, cho đến các loại bệnh như cảm cúm, ung thư, đau nhức xương khớp nói riêng hay các loại bệnh gây ảnh hưởng sức khỏe nói chung (như bệnh trĩ nội - trĩ ngoại, viêm loét tiêu hóa, bệnh đau đầu - thần kinh). Những giấc mơ - chiêm bao thấy bác sĩ - phòng khám bác sĩ hay phẫu thuật..... Nếu có thắc mắc hay sai sót gì hãy liên hệ qua email để được giải đáp.

Check Also

Ăn baba có xui không? ăn đầu tháng có đen không? kiêng với món gì?

Ăn baba có xui không? ăn đầu tháng có đen không? kiêng với món gì?

Nhiều người thắc mắc Ăn baba có xui không? ăn đầu tháng có đen không? …

Trả lời

error: Content is protected !!