Đáp án câu hỏi có bao nhiêu anken ở thể khí?

Nhiều người thắc mắc Đáp án câu hỏi có bao nhiêu anken ở thể khí? Bài viết hôm nay https://chiembaomothay.com/ sẽ giải đáp điều này.

Bài viết liên quan:

Đáp án câu hỏi có bao nhiêu anken ở thể khí?

Đôi nét về anken:

Anken trong hóa hữu cơ là một hydrocacbon không no chứa một liên kết đôi giữa các nguyên tử cacbon – cacbon. Những anken đơn giản nhất, chỉ với một liên kết đôi, tạo thành một dãy đồng đẳng, dãy anken với công thức tổng quát CnH2n với {\displaystyle n\geq 2}

Anken đơn giản nhất là C2H4, có tên thường gọi là “êtilen” và tên gọi của Tổ chức hóa học lý thuyết và ứng dụng quốc tế (IUPAC) là êten. Tiếp theo, êten trong dãy đồng đẳng anken là prôpen (hay prôpylen với ba nguyên tử cacbon), buten (hay butylen với bốn nguyên tử cacbon), penten (hay pentylen với năm nguyên tử cacbon)… Trong trường hợp từ buten và các anken lớn hơn, các đồng phân có thể tồn tại, phụ thuộc vào vị trí của liên kết đôi. Ví dụ buten có bốn đồng phân là: 1-buten (α-butylen), cis-2-buten (cis-β-butylen), trans-2-buten (trans-β-butylen) và mêtylprôpen (isobutylen). Các anken là nguồn nguyên liệu cho công nghiệp hóa dầu. Điểm sôi của các anken tăng lên khi mạch cacbon của chúng dài hơn.

Anken còn được gọi là ôlêfin hay olefin (từ cổ, nhưng được sử dụng rộng rãi trong công nghiệp hóa dầu) hoặc các hợp chất vinyl.

Đáp án câu hỏi có bao nhiêu anken ở thể khí?

Một câu hỏi mà nhiều người tranh luận với nhau hay gặp đó là:

Có bao nhiêu anken ở thể khí (ở điều kiện thường hay còn gọi là điều kiện tiêu chuẩn) mà khi cho mỗi anken đó tác dụng với dung dịch HCl chỉ cho một sản phẩm hữu cơ duy nhất?

Đáp án là: có 3 chất.

Anken ở thế khí gồm: C2H4; C3H6; C4H8.

Tác dụng với HCl cho 1 sản phẩm hữu cơ duy nhất có: CH2=CH2; CH3-CH=CH-CH3 (2 đồng phân hình học)

Qua bài viết Đáp án câu hỏi có bao nhiêu anken ở thể khí? của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Từ khóa liên quan:

có bao nhiêu anken ở thể khí mà khi cho mỗi anken đó tác dụng với hcl
các anken ở thể khí
anken ở thể khí
có bao nhiêu anken ở thể khí ở điều kiện thường

About admin

Bài viết được chúng tôi tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau từ mơ thấy tiền bạc, nhẫn vàng, vòng vàng, vay nợ ngân hàng, cho đến các loại bệnh như cảm cúm, ung thư, đau nhức xương khớp nói riêng hay các loại bệnh gây ảnh hưởng sức khỏe nói chung (như bệnh trĩ nội - trĩ ngoại, viêm loét tiêu hóa, bệnh đau đầu - thần kinh). Những giấc mơ - chiêm bao thấy bác sĩ - phòng khám bác sĩ hay phẫu thuật..... Nếu có thắc mắc hay sai sót gì hãy liên hệ qua email để được giải đáp.

Check Also

Có tất cả bao nhiêu họ ở việt nam?

Có tất cả bao nhiêu họ ở việt nam?

Nhiều người thắc mắc Có tất cả bao nhiêu họ ở việt nam? Bài viết …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!