5 bước cách làm rau muống xào bơ tỏi đơn giản nhất

Nhiều người thắc mắc 5 bước cách làm rau muống xào bơ tỏi đơn giản nhất Bài viết hôm nay https://chiembaomothay.com sẽ giải đáp điều này.

Bài viết liên quan:

5 bước cách làm rau muống xào bơ tỏi đơn giản nhất

Rau muống là một loài thực vật nhiệt đới bán thủy sinh thuộc họ Bìm bìm (Convolvulaceae), là một loại rau ăn lá. Phân bố tự nhiên chính xác của loài này hiện chưa rõ do được trồng phổ biến khắp các vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới trên thế giới. Tại Việt Nam, nó là một loại rau rất phổ thông và rất được ưa chuộng.

Ở Việt Nam, rau muống có hai loại trắng và tía, mỗi loại có đặc tính riêng. Cả hai loại đều có thể trồng trên cạn hoặc dưới nước. Thông thường thì người ta trồng rau muống trắng trên cạn; còn rau muống tía thường được trồng (hay mọc tự nhiên) dưới nước, nên tục gọi là rau muống đồng (hay rau muống ruộng).

Rau muống có 92% nước, 3,2% protit, 2,5% gluxit, 1% xenluloza, 1,3% tro. Hàm lượng muối khoáng cao: canxi, phốtpho, sắt. Vitamin có caroten, vitamin C, vitamin B1, vitamin PP, vitamin B2.

5 bước cách làm rau muống xào bơ tỏi đơn giản nhất

Nguyên liệu làm rau muống xào bơ tỏi:

– Rau muống 1 bó
– Bơ thực vật
– Tỏi băm
– Ớt thái lát (1 trái)
– Gia vị: Muối, tiêu, đường, bột ngọt

Các bước thực hiện:

Bước 1: Rau muống lặt sạch, rửa sạch, đợi ráo nước

5 bước cách làm rau muống xào bơ tỏi đơn giản nhất
Bước 2: Cho rau muống vào luộc sơ khi xào sẽ ngon hơn
Bước 3: Đun chảo dầu nóng với 2 muống dầu, cho tỏi băm vào đến khi tỏi chín vàng, tiếp đó là cho rau muống vào xào tầm 5 phút đến khi rau muống đã phủ hết dầu
Bước 4: Ta cho bơ vào đảo chảo cùng với rau muống, khi bơ đã tan đều lên rau muống ta tiếp tục nêm nếm gia vị lại cho vừa miệng với bột ngọt + muối + đường
Bước 5: Dọn rau muống đã chín ra đĩa, trang trí thêm ít ớt thái lát

5 bước cách làm rau muống xào bơ tỏi đơn giản nhất

Rau muống xào bơ tỏi có thể ăn cùng nước mắm chanh tỏi ớt. Chúc các bạn thành công.

Qua bài viết 5 bước cách làm rau muống xào bơ tỏi đơn giản nhất của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Để lại bình luận

Để lại bình luận

About admin

Bài viết được chúng tôi tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau từ mơ thấy tiền bạc, nhẫn vàng, vòng vàng, vay nợ ngân hàng, cho đến các loại bệnh như cảm cúm, ung thư, đau nhức xương khớp nói riêng hay các loại bệnh gây ảnh hưởng sức khỏe nói chung (như bệnh trĩ nội - trĩ ngoại, viêm loét tiêu hóa, bệnh đau đầu - thần kinh). Nếu có thắc mắc hay sai sót gì hãy liên hệ qua email để được giải đáp.

Check Also

5 bước cách làm ốc dừa rang muối ớt đơn giản nhất

5 bước cách làm ốc dừa rang muối ớt đơn giản nhất

Nhiều người thắc mắc 5 bước cách làm ốc dừa rang muối ớt đơn giản …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!