Côn trùng tiếng anh là gì? có xương sống không?

Nhiều người thắc mắc Côn trùng tiếng anh là gì? có xương sống không? Bài viết hôm nay https://chiembaomothay.com sẽ giải đáp điều này.

Nội dung thu gọn

Côn trùng tiếng anh là gì? có xương sống không?

Côn trùng tiếng anh là gì?

Côn trùng tiếng anh là insect gồm nhiều các loại khác nhau như:

Ant: con kiến
Fly: con ruồi
Butterfly: con bướm
Dragonfly: chuồn chuồn
Bee: con ong
Wasp: ong bắp cày
Bumblebee: ong nghệ
Moth: bướm đêm, con ngài
Flea: bọ chét
Ladybird/Ladybug: con bọ rùa
Beetle: bọ cánh cứng
Grasshopper: châu chấu
Cockroach: con gián
Mosquito: con muỗi
Cicada: ve sầu
Worm: con sâu
Glowworm: đom đóm
Bug: con rệp
Louse: con rận
Cricket: con dế
Looper: sâu đo
Earwig: sâu tai
Leaf-miner: sâu ăn lá
Horse-fly: con mòng
Mayfly: con phù du
Midge: muỗi vằn
Mantis: bọ ngựa
Termite: con mối

Côn trùng tiếng anh là gì? có xương sống không?

Côn trùng có xương sống không?

Côn trùng, hay sâu bọ, là một lớp (sinh vật) thuộc về ngành động vật không xương sống, chúng có bộ xương ngoài làm bằng kitin, cơ thể có ba phần (đầu, ngực và bụng), ba cặp chân, mắt kép và một cặp râu. Côn trùng là nhóm động vật đa dạng nhất hành tinh, gồm hơn một triệu loài đã được mô tả và gồm hơn một nửa số sinh vật sống. Số loài còn sinh tồn được cho là từ sáu đến mười triệu loài, và đại diện cho 90% dạng sống của các loài động vật khác nhau trên Trái Đất. Côn trùng có thể sống được ở hầu hết các môi trường sống, mặc dù chỉ có số ít các loài sống ở biển và đại dương, nơi mà động vật giáp xác chiếm ưu thế hơn.

Côn trùng và con người:

Nhiều loài côn trùng được coi là loài gây hại của con người. Côn trùng được coi là loài gây hại bao gồm những loài ký sinh (muỗi, chí, rệp), truyền bệnh (muỗi, ruồi), gây thiệt hại (mối) hoặc phá hoại hàng hoá nông nghiệp (cào cào, mọt ngũ cốc). Nhiều nhà côn trùng học đã tiến hành nhiều hình thức kiểm soát dịch hại như nghiên cứu cho các công ty để sản xuất thuốc trừ sâu, nhưng ngày càng kiểm soát dịch hại dựa vào phương pháp sinh học như dùng thiên địch. Phương pháp sinh học sử dụng một trong những sinh vật để giảm mật độ dân số sinh vật khác (các loài vật gây hại) và được xem là một yếu tố quan trọng của quản lý dịch hại tổng hợp.

Mặc dù nhiều nỗ lực to lớn để kiểm soát côn trùng, những cách thức mà con người áp dụng có thể gây chết các thiên địch. Việc sử dụng bừa bãi các chất độc có thể giết nhiều loài trong hệ sinh thái, gồm cả những loài ăn côn trùng như chim, chuột và nhiều loài khác. Một ví dụ điển hình là việc sử dụng DDT đã gây hại cho các động vật hoang dã và giết nhiều thiên địch.

Qua bài viết Côn trùng tiếng anh là gì có xương sống không? của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Từ khóa liên quan:

côn trùng có lợi cho cây trồng
côn trùng có hại cho cây trồng
côn trùng đốt bôi thuốc gì
côn trùng gồm những con gì
côn trùng hô hấp bằng gì
côn trùng sợ mùi gì
côn trùng vào nhà là điềm gì

Đánh giá bài viết

About admin

Chiêm bao 69 chuyên trang giải đáp thắc mắc số đề - tâm linh - giấc mơ. Nếu có nhu cầu hợp tác đặt textlink hay Guest Post hãy liên hệ email: [email protected] Xin cảm ơn.

Check Also

Public có nghĩa là gì trong tình yêu?

Public có nghĩa là gì trong tình yêu?

Nhiều người thắc mắc Public có nghĩa là gì trong tình yêu? Bài viết hôm …

Leave a Reply

error: Content is protected !!