Từ AQ có nghĩa là gì? viết tắt của từ gì?

Nhiều người thắc mắc Từ AQ có nghĩa là gì? viết tắt của từ gì? bài viết chiembaomothay.com sẽ giải đáp điều này.

Từ ngữ liên quan:

Nội dung thu gọn

Từ AQ có nghĩa là gì? viết tắt của từ gì?

Từ AQ viết tắt của từ gì?

AQ là viết tắt của Adversity Quotient.

Từ AQ có nghĩa là gì?

Từ AQ có nghĩa là chỉ số vượt qua những trở ngại, bất hạnh, lao đao hay được nói ngắn gọn là chỉ số vượt khó.

AQ được định nghĩa là một đại lượng để đo khả năng đối diện với những khó khăn, áp lực của cuộc sống. Do đó nó sẽ xuất hiện ra kết quả là người đó sẽ vượt qua khó khăn để thành công hơn và khẳng định mình nhưng ngược lại sẽ có xuất hiện những người gục ngã và chấp nhận với số phận của mình. Vì thế con người hơn thua ở chỉ số AQ này là yếu tố để quyết định đến sự thành công hay là thất bại của bản thân họ.

Từ AQ có nghĩa là gì? viết tắt của từ gì?

Vậy nếu con người không tự nâng cao AQ cho bản thân của họ thì người thông minh và hiền thục sẽ có khả năng trở thành người thất bại và không vượt qua được khó khăn.

Sự thành công và quyền lực sẽ đến với những người đã trả giá rất nhiều để có được nó. Giá càng đắt thì sự thành công sẽ càng lớn và càng đáng để người đó tự hào về mình đây chính là khái niệm của chỉ số AQ trên mỗi người.

Qua đó những bà mẹ Việt Nam Anh Hùng là những người có chỉ số AQ cao vì những sự hi sinh thầm lặng và cao cả của các mẹ, do đó nên chúng ta phải nhớ đến công ơn của các mẹ như uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ kẻ trồng cây.

Các nhà khoa học nhận định rằng có 3 loại người dựa trên cách đối diện với khó khăn, và thử thách là: Quitter, Camper và Climber.

Quitter: Là những người dễ buông xuôi. Họ dễ dàng nản chí, dễ dàng từ bỏ việc theo đuổi 1 công việc, 1 dự định và cao hơn là 1 mục đích sống. Và, kết quả là thường giữa đường đứt gánh, và nhận thất bại, hoặc kết quả không như ý.

Camper: Là những người chịu khó, làm việc chăm chỉ, có ý thức phấn đấu rèn luyện bản thân, và sẽ làm nhiều thứ để đạt tới 1 mức độ nhất định nào đó trong cuộc sống. Tuy nhiên, họ dễ hài lòng và thoả hiệp với bản thân để thấy như vậy là đủ.


Climber: Là những người có sự kiên định và hoài bão lớn. Họ luôn học hỏi, rèn luyện bản thân, nỗ lực cố gắng để đạt tới những mức độ tốt nhất có thể trong khả năng. Họ cũng thường là tuýp người không chấp nhận 1 tình thế sẵn có, và tìm cách xoay sở để cải thiện nó tốt hơn.

Do đó những phẩm chất tạo nên yếu tố của con người so với loài vật đó là có thể vượt qua nghịch cảnh là những yếu tố quyết định sự thành công cho con người.

Nó cũng chính là một chỉ báo về 4 mức độ cao thấp của bản lĩnh sống:

– Đối diện khó khăn

– Xoay chuyển cục diện

– Vượt lên nghịch cảnh

– Tìm được lối ra

Qua bài viết từ aq có nghĩa là gì viết tắt của từ gì của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết

Bài viết tham khảo: http://geniusprint.vn

Đánh giá bài viết

About admin

Chiêm bao 69 chuyên trang giải đáp thắc mắc số đề - tâm linh - giấc mơ. Nếu có nhu cầu hợp tác đặt textlink hay Guest Post hãy liên hệ email: [email protected] Xin cảm ơn.

Check Also

Phở bò là gì trên Facebook, tiktok?

Phở bò là gì trên Facebook, tiktok?

Nhiều người thắc mắc Phở bò là gì trên Facebook, tiktok? Bài viết hôm nay …

Leave a Reply

error: Content is protected !!