Thủ đô nước brunei là gì? thuộc châu lục nào? cách việt nam mấy giờ bay?

Nhiều người thắc nắc Thủ đô nước brunei là gì? thuộc châu lục nào? cách việt nam mấy giờ bay? Bài viết hôm nay chiembaomothay.com sẽ giải đáp điều này.

Bài viết liên quan:

Thủ đô nước brunei là gì? thuộc châu lục nào? cách việt nam mấy giờ bay?

Thủ đô nước brunei là gì? thuộc châu lục nào?

Brunei thủ đô là Bandar Seri Begawan thuộc Châu Á , tên chính thức là Quốc gia Brunei Darussalam, là một quốc gia có chủ quyền nằm ở bờ biển phía bắc của đảo Borneo tại Đông Nam Á.

Về mặt chính thức, chính sách đối ngoại của Brunei là:

  • Tôn trọng lẫn nhau đối với chủ quyền lãnh thổ, tính toàn vẹn và độc lập của các đối tác khác
  • Duy trì các mối quan hệ hữu hảo giữa các quốc gia.
  • Không can thiệp vào các công việc nội bộ của những quốc gia khác
  • Duy trì và thúc đẩy hòa bình, an ninh và ổn định trong khu vực.

Thủ đô nước brunei là gì? thuộc châu lục nào? cách việt nam mấy giờ bay?

Brunei được chia thành bốn huyện (daerah) và 38 phó huyện.

Brunei là một quốc gia Đông Nam Á gồm hai phần tách rời với tổng diện tích là 5.765 kilômét vuông (2.226 sq mi) trên đảo Borneo. Quốc gia có 161 kilômét bờ biển giáp biển Đông, và có 381 km biên giới với Malaysia. Quốc gia có 500 kilômét vuông (193 sq mi) lãnh hải, và 200 hải lý vùng đặc quyền kinh tế.

Khoảng 97% cư dân sinh sống ở phần phía tây rộng lớn hơn của quốc gia, và chỉ khoảng 10.000 dân sinh sống ở phần đồi núi phía đông. Tổng dân số của Brunei là khoảng 408.000 (tính đến tháng 7 2010), trong đó khoảng 150.000 sống tại thủ đô Bandar Seri Begawan.

Ngôn ngữ chính thức của Brunei là tiếng Mã Lai. Bộ Văn hóa, Thanh niên và Thể thao khuyến khích một phong trào ngôn ngữ nhằm mục đích nâng cao việc sử dụng ngôn ngữ này tại Brunei. Tiếng Anh và tiếng Trung Quốc cũng được nói rộng rãi, tiếng Anh cũng được sử dụng trong kinh doanh với địa vị là ngôn ngữ làm việc, và là ngôn ngữ giảng dạy từ bậc tiểu học đến bậc đại học, và được một cộng đồng ngoại quốc tha hương tương đối lớn sử dụng.

Thủ đô brunei cách việt nam mấy giờ bay?

Tùy vào hãng hàng không mà bạn bay sẽ có những giờ ước tính đến khác nhau:

– Từ TP.HCM -> quá cảnh tại BangKok -> Bandar Seri Begawan: Ước tính hơn 17 tiếng đồng hồ
– Từ Hà Nội -> quá cảnh tại BangKok -> Bandar Seri Begawan: Ước tính hơn 15 tiếng đồng hồ (hơn 10.000 km theo đường chim bay)

Qua bài viết thủ đô nước brunei là gì thuộc châu lục nào cách việt nam mấy giờ bay của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Để lại bình luận

Để lại bình luận

About admin

Bài viết được chúng tôi tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau từ mơ thấy tiền bạc, nhẫn vàng, vòng vàng, vay nợ ngân hàng, cho đến các loại bệnh như cảm cúm, ung thư, đau nhức xương khớp nói riêng hay các loại bệnh gây ảnh hưởng sức khỏe nói chung (như bệnh trĩ nội - trĩ ngoại, viêm loét tiêu hóa, bệnh đau đầu - thần kinh). Nếu có thắc mắc hay sai sót gì hãy liên hệ qua email để được giải đáp.

Check Also

Bia bud light là bia của nước nào? bao nhiêu độ? giá bao nhiêu tiền?

Bia bud light là bia của nước nào? bao nhiêu độ? giá bao nhiêu tiền?

Nhiều người thắc mắc Bia bud light là bia của nước nào? bao nhiêu độ? …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!