Thần khỉ hanuman là ai? là thần gì? con trai của ai?

Nhiều người thắc mắc Thần khỉ hanuman là ai? là thần gì? con trai của ai? Bài viết hôm nay chiembaomothay.com sẽ giải đáp điều này.

Bài viết liên quan:

Nội dung thu gọn

Thần khỉ hanuman là ai? là thần gì? con trai của ai?

Thần khỉ hanuman là ai? là thần gì?

Thần khỉ hanuman là một nhân vật trong thần thoại Hindu được kể lại trong sử thi Ramayana. Trong sử thi, Hanuman đã giúp đỡ cho người anh hùng Rama trong cuộc chiến chống lại vua quỷ Ravana.

Hanuman thường được coi là con trai của thần gió Vayu.

Hình tượng thần khỉ hanuman:

Các đền thờ khắp nước Ấn Độ đều có hình ảnh Hanuman, vị thần khỉ nổi tiếng với vũ khí là quả chùy (gada), biểu tượng của lòng dũng cảm. Thần rất sùng bái người bạn của mình là Rama (vị vua anh hùng được kể trong sử thi Ramayana), và cũng được Rama thương yêu nhất, nên có khi người ta vẽ Hanuman với hình Rama xăm trên ngực.

Rama được coi là hóa thân của Vishnu, là Đấng bảo tồn trong quan niệm Trimurti của Ấn giáo. Trong cuộc chiến đấu giữa vua Rama anh hùng và quỷ Ravana, thì Hanuman là người phụng sự vua đắc lực nhất, trung thành với vua nhất.

Thần khỉ hanuman là ai? là thần gì? con trai của ai?

Lòng tin của người  Ấn Độ với Hanuman:

Nhiều người  ́n Độ tin rằng sùng kính thờ phụng Hanuman thì chắc chắn sẽ được Hanuman phù hộ khỏi tà ma quấy phá. Ngày thứ ba hàng tuần là ngày vía của Hanuman, và hàng triệu tín đồ Ấn giáo đều dâng lễ cầu nguyện thần khỉ phù hộ cho họ được khỏe mạnh, sung túc.

Và để tôn thờ vị hần Hanuman, Ấn Độ đã ra mắt bộ phim Thần Khỉ Hanuman để tưởng nhớ đến ngài và cũng như những điều mà ngài đã đem lại cho những người phụng sự ngài. Bộ phim thần khỉ Hanuman tới nay đã có 107 tập và vẫn tiếp tục ra mắt khán giả liên tục trong thời gian tới.

Qua bài viết Thần khỉ hanuman là ai là thần gì con trai của ai? của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.


Từ khóa liên quan:

  • thần khỉ hanuman youtube
  • thần khỉ hanuman vietsub
  • thần khỉ hanuman phim ấn độ
  • thần khỉ hanuman nói tiếng việt
  • thần khỉ hanuman hôm nay
  • thần khỉ hanuman có bao nhiêu tập
Đánh giá bài viết

About admin

Chiêm bao 69 chuyên trang giải đáp thắc mắc số đề - tâm linh - giấc mơ. Nếu có nhu cầu hợp tác đặt textlink hay Guest Post hãy liên hệ email: [email protected] Xin cảm ơn.

Check Also

Mùng 1 Tết đầu năm gặp chuyện xui xẻo đánh lô số đề con gì?

Mùng 1 Tết đầu năm gặp chuyện xui xẻo đánh lô số đề con gì?

Nhiều người thắc mắc Mùng 1 Tết đầu năm gặp chuyện xui xẻo đánh lô …

Leave a Reply

error: Content is protected !!