Nước canada ở đâu? thuộc châu nào? cách việt nam bao xa?

Nhiều người thắc mắc Nước canada ở đâu? thuộc châu nào? cách việt nam bao xa? Bài viết hôm nay chiembaomothay.com sẻ giải đáp điều này.

Bài viết liên quan:

Nội dung thu gọn

Nước canada ở đâu? thuộc châu nào? cách việt nam bao xa?

Nước canada ở đâu? thuộc châu nào?

Nước canada là quốc gia có diện tích lớn thứ hai trên thế giới, và nằm ở cực bắc của Bắc Mỹ. Lãnh thổ Canada trải dài từ Đại Tây Dương ở phía đông sang Thái Bình Dương ở phía tây, và giáp Bắc Băng Dương ở phía bắc. Về phía nam, Canada giáp với Hoa Kỳ liền kề; về phía tây bắc, Canada giáp với tiểu bang Alaska của Hoa Kỳ. Ở phía đông bắc của Canada là đảo Greenland thuộc Vương quốc Đan Mạch.

Canada là một nền dân chủ đại nghị liên bang và một quốc gia quân chủ lập hiến, Nữ hoàng Elizabeth II là nguyên thủ quốc gia. Canada là một thành viên của Thịnh vượng chung các quốc gia. Canada là quốc gia song ngữ chính thức (tiếng Anh và tiếng Pháp) tại cấp liên bang

Canada là một liên bang gồm có mười tỉnh và ba lãnh thổ. Các đơn vị hành chính này có thể được nhóm thành bốn vùng chính: Tây bộ Canada, Trung bộ Canada, Canada Đại Tây Dương, và Bắc bộ Canada (“Đông bộ Canada” nói chung Trung bộ Canada và Canada Đại Tây Dương).

Nước canada ở đâu? thuộc châu nào? cách việt nam bao xa?

Điều tra dân số Canada năm 2011 đưa ra số liệu tổng dân số 33.476.688, tăng khoảng 5,9% so với số liệu năm 2006. Tháng 12 năm 2012, Cơ quan Thống kê Canada báo cáo dân số trên 35 triệu.

Khoảng bốn phần năm dân số Canada sống cách với biên giới Hoa Kỳ dưới 150 kilômét. Xấp xỉ 80% người Canada sống tại các khu vực đô thị tập trung tại hành lang thành phố Québec –Windsor, Lower Mainland tại British Columbia, và hành lang Calgary–Edmonton tại Alberta.

Các biểu tượng quốc gia của Canada chịu ảnh hưởng từ các nguồn tự nhiên, lịch sử, và Thổ dân. Việc sử dụng lá phong làm một biểu tượng của Canada bắt đầu từ đầu thế kỷ 18. Lá phong được mô tả trên các quốc kỳ hiện nay và trước đây, trên tiền xu, và trên quốc huy. Các biểu tượng đáng chú ý khác gồm có hải ly, ngỗng Canada, chim lặn mỏ đen, vương vị, Kị cảnh vương thất Canada, và gần đây hơn là ‘cột vật tổ’ và cột hay ụ đá nhân tạo Inuksuk.

Nước canada cách việt nam bao xa?

– Từ TP.HCM -> (quá cảnh) Đài Loan -> Canada (mất khoảng từ 15-18 tiếng đồng hồ).
– Từ Hà Nội -> (quá cảnh) Đài Loan -> Canada (mất khoảng 12-15 tiếng đồng hồ).

Qua bài viết nước canada ở đâu thuộc châu nào cách việt nam bao xa của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Bài viết tham khảo: https://vi.wikipedia.org/wiki/Canada

Từ khóa liên quan:

canada các tỉnh
dat nuoc canada
khí hậu canada
các thành phố của canada
bản đồ canada và mỹ
thủ đô canada
diện tích canada
canada nói tiếng gì

5/5 - (1 vote)

About admin

Chiêm bao 69 chuyên trang giải đáp thắc mắc số đề - tâm linh - giấc mơ. Nếu có nhu cầu hợp tác đặt textlink hay Guest Post hãy liên hệ email: [email protected] Xin cảm ơn.

Check Also

Phở bò là gì trên Facebook, tiktok?

Phở bò là gì trên Facebook, tiktok?

Nhiều người thắc mắc Phở bò là gì trên Facebook, tiktok? Bài viết hôm nay …

Leave a Reply

error: Content is protected !!