Moba là thể loại game gì? có nghĩa là gì?

Nhiều người thắc mắc Moba là thể loại game gì? có nghĩa là gì? Bài viết hôm nay chiembaomothay.com sẽ giải đáp điều này.

Từ ngữ liên quan:

Nội dung thu gọn

Moba là thể loại game gì? có nghĩa là gì?

Moba là thể loại game gì?

MOBA là từ viết tắt của Multiplayer Online Battle Arena là thể loại game chiến thuật đồng đội.

Moba là thể loại game gì? có nghĩa là gì?

Moba có nghĩa là gì?

Moba có nghĩa là nói về những game trò chơi trực tuyến, có nhiều người chơi với nhau và chia làm những đội khác nhau, chọn tướng, farm quái hoặc lính, lên trang bị cho tướng đó và mục tiêu là phải phá hủy nhà của địch.

Những game moba hiện nay cũng được xem là những game chiến thuật đồng đội mà trong đó những thành viên phải liên kết, gắn bó với nhau để cùng tiêu diệt kẻ địch. Nếu có những cá nhân troll team, hoặc feed mạng thì hệ thống sẽ có những mục để bạn “tố cáo” người đó.

Map trong game moba là một bản đồ với được chia làm 3 đường top mid bot và khu vực trong rừng là dành cho tướng đi jungle. Khi bắt đầu vào lúc ban/pick cả đội chơi nên giao tiếp với nhau để lựa chọn và cấm những vị tướng có thể gây khó khăn cho cả đội và lên kế sách chiến thuật chọn những tướng có chỉ số DPS cao, những tướng thích hợp để dùng chiến thuật snowball, và lên trang bị tank và CDR là điều không thể thiếu, tính toán sát thương từ lính để việc last hit chính xác sẽ mang lại nhiều lợi thế cho ad carry. Đối với tướng SP thì việc luôn luôn cắm mắt để mở rộng tầm nhìn cho đồng đội và có lợi cho việc tele dịch chuyển để tạo ra những pha combat lol bất ngờ hoặc kiếm first blood là điều cần thiết. Đối với jungle thì việc luôn đi gank sớm sẽ mang lại lợi thế cho đồng đội cũng như tránh việc bị đè đường ở những nơi trọng yếu.

Nếu việc harass lúc đầu game là cần thiết để cấu máu đối phương thì bạn không nên suy nghĩ nhiều việc đó sẽ giúp bạn lợi thế hơn về farm lính cũng như đè đường đối thủ để tạo ra những lợi thế áp đảo ngay từ đầu game. Vì vậy game moba là những game chiến thuật luôn đề cao sự phối hợp giữa đồng đội với nhau và nếu giữ tinh thần chiến đấu như thế thì việc GG hay GGWP game đấu và dành chiến thắng cho chúng ta là điều hợp lý nhưng chỉ cần một sai sót nhỏ trong giao tranh cũng có thể khiến cho đối phương outplay hoặc backdoor game đấu.

Những thể loại game MOBA hiện nay:

– LOL League of Legends
– DOTA
– 3Q
– MapleBlitzX
– Planet of Heroes
– Overwatch
– Soái vương
– Gigantic

Qua bài viết moba là thể loại game gì có nghĩa là gì của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

1.3/5 - (3 votes)

About admin

Chiêm bao 69 chuyên trang giải đáp thắc mắc số đề - tâm linh - giấc mơ. Nếu có nhu cầu hợp tác đặt textlink hay Guest Post hãy liên hệ email: [email protected] Xin cảm ơn.

Check Also

Phật Online nghĩa là gì trên facebook, tiktok?

Phật Online nghĩa là gì trên facebook, tiktok?

Nhiều người thắc mắc Phật Online nghĩa là gì trên facebook, tiktok? Bài viết hôm …

Leave a Reply

error: Content is protected !!