Con sam tiếng anh là gì?

Nhiều người thắc mắc Con sam tiếng anh là gì? Bài viết hôm nay https://chiembaomothay.com/ sẽ giải đáp điều này.

Bài viết liên quan:

Nội dung thu gọn

Con sam tiếng anh là gì?

Con sam tiếng anh

Con sam tiếng anh là Horseshoe crab (Cua móng ngựa)

Đặt câu với từ Horseshoe crab:

horse crabs lay eggs (cua ngựa đẻ trứng)

Con sam tiếng anh là gì?

Đôi nét về sam:

Sam là loài sinh vật biển thở bằng mang, một bên mang có tới 150 tấm mỏng hình lá cây dùng để hút oxi trong nước. Sam chỉ thở được khi những tấm mỏng này dính đẫm nước.

Sam cũng là loài vật đẻ trứng, trứng của chúng rất nhỏ, sam con mới nở ra chưa có đuôi, vỏ của chúng rất mềm và cũng không lớn theo cơ thể nên khi sam đủ 4 tháng tuổi chúng sẽ bị trật trong bộ “áo” đó, chiếc “áo” sẽ tự rụng, sam được lột xác.

Kích cỡ trung bình của sam biển trưởng thành là từ 30 – 60cm, trong suốt quá trình lớn lên sam sẽ lột xác khoảng 20 lần.

Sam biển là một trong những đặc sản của các tỉnh ven biển, có thể chế biến rất nhiều món ăn khác nhau như: tiết canh, gỏi, chân sam xào chua ngọt, sam xào sả ớt, trứng sam chiên giòn hoặc xào lá lốt, sam hấp, sam bao bột rán, sụn sam nướng, sam xào miến, trứng sam nướng mỡ hành là món phổ biến nhất…

Vì sam không thể nuôi mà được bắt trong tự nhiên vào những mùa trong năm nên món từ sam mang đặc trưng hương vị biển vừa ngon, vừa độc đáo lại có nguồn gốc tự nhiên, luôn đảm bảo độ tươi sống. Các món ăn từ thịt sam luôn được đánh giá là thơm ngon và độc đáo, mặc dù thịt sam rất ít.
Thịt sam thuộc loại hàn tính nên khi ăn phải ăn cùng các gia vị nóng như: riềng, sả, ớt… cùng với tài nghệ khéo léo và kinh nghiệm lâu năm của người đầu bếp, thực khách sẽ có những món ăn đặc sắc chế biển từ sam biển với những hương vị rất riêng.

Qua bài viết Con sam tiếng anh là gì? của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Đánh giá bài viết

About admin

Chiêm bao 69 chuyên trang giải đáp thắc mắc số đề - tâm linh - giấc mơ. Nếu có nhu cầu hợp tác đặt textlink hay Guest Post hãy liên hệ email: [email protected] Xin cảm ơn.

Check Also

Cá phèn tiếng anh là gì?

Cá phèn tiếng anh là gì?

Nhiều người thắc mắc Cá phèn tiếng anh là gì? Bài viết hôm nay https://chiembaomothay.com sẽ …

Leave a Reply

error: Content is protected !!