Cá anh vũ tiếng anh là gì? sống ở đâu? giá bao nhiêu tiền 1kg?

Nhiều người thắc mắc Cá anh vũ tiếng anh là gì? sống ở đâu? giá bao nhiêu tiền 1kg? Bài viết hôm nay chiembaomothay.com sẽ giải đáp điều này.

Bài viết liên quan:

Cá anh vũ tiếng anh là gì? sống ở đâu? giá bao nhiêu tiền 1kg?

Cá anh vũ tiếng anh là gì? sống ở đâu?

Cá anh vũ tiếng anh là Anhvu carp là loại cá thuộc họ cá chép, khi xưa được cho là một loại cá quý dùng để tiến vua. Cá có thân dày, thuôn dần về phía đuôi, không có râu. Thân cá có màu xám tro, bụng màu vàng nhạt. Miệng phía dưới, rạch ngang, có môi dưới rộng hình tam giác, với nhiều gai thịt tròn nổi. Thức ăn của cá anh vũ chủ yếu là tảo lục, tảo khuê và các loại động vật không xương sống nhỏ sống dưới nước bằng cách dùng môi cạo thức ăn bám trên đá.

Nơi sinh sống của cá anh vũ là khu vực thượng lưu hệ thống sông Hồng, sông Kỳ Cùng và sông Lam (các tỉnh Yên Bái, Phú Thọ, Hòa Bình, Lạng Sơn, Nghệ An) và tại Trung Quốc trong lưu vực sông Kim Sa (các tỉnh Tứ Xuyên, Vân Nam) cũng như sông Châu Giang (các tỉnh Quảng Đông, Quảng Tây); chủ yếu tại các vực sâu nước chảy, đáy có đá. Ổ đẻ ở các hang đá của đáy sông.

Cá anh vũ tiếng anh là gì? sống ở đâu? giá bao nhiêu tiền 1kg?
Cá anh vũ tiếng anh là gì? sống ở đâu? giá bao nhiêu tiền 1kg?

Cá anh vũ có tác dụng:

– Cải thiện hệ tim mạch
– Bổ sung chất dinh dưỡng cho cơ thể
– Tốt cho bà bầu và thai nhi
– Có lợi cho hệ tiêu hóa

Những món ngon từ cá anh vũ:

– Chả cá anh vũ
– Canh chua cá anh vũ
– Cá anh vũ nướng giấy bạc
– Cá anh vũ hấp

Cá anh vũ giá bao nhiêu tiền 1kg?

– Cá anh vũ có giá 800.000 – 1.000.000/1kg.

Cá anh vũ hiện nay rất hiếm nên ít khi có người đánh bắt được loại này. Vì thế mà có tiền chưa chắc đã ăn được loài cá này.

Qua bài viết Cá anh vũ tiếng anh là gì sống ở đâu giá bao nhiêu tiền 1kg? của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.


Từ khóa liên quan:

  • chả cá anh vũ giá tiền
  • mua cá anh vũ ở đâu
  • cách làm chả cá anh vũ
  • cá anh vũ làm món gì ngon
  • cá anh vũ mua ở đâu
  • cá anh vũ có nuôi được không
  • tác dụng của cá anh vũ
  • mon an cá anh vũ
  • giá 1kg cá anh vũ

About admin

Bài viết được chúng tôi tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau từ mơ thấy tiền bạc, nhẫn vàng, vòng vàng, vay nợ ngân hàng, cho đến các loại bệnh như cảm cúm, ung thư, đau nhức xương khớp nói riêng hay các loại bệnh gây ảnh hưởng sức khỏe nói chung (như bệnh trĩ nội - trĩ ngoại, viêm loét tiêu hóa, bệnh đau đầu - thần kinh). Những giấc mơ - chiêm bao thấy bác sĩ - phòng khám bác sĩ hay phẫu thuật..... Nếu có thắc mắc hay sai sót gì hãy liên hệ qua email để được giải đáp.

Check Also

Cá tầm sống ở đâu? giá bao nhiêu tiền 1kg? mua ở đâu?

Nhiều người thắc mắc Cá tầm sống ở đâu? giá bao nhiêu tiền 1kg? mua …

error: Content is protected !!