Sự tích con dơi

Sự tích con dơi là một câu chuyện mà bố mẹ thường kể cho bé nghe mỗi tối, thông qua đó cũng muốn giáo dục trẻ qua những bài học, tình huống trong câu chuyện được dựng nên giúp bé phát huy trí tò mò, thông minh ngay từ khi còn nhỏ. Vậy Sự tích con dơi muốn dạy bé điều gì? hãy cùng theo dõi bài viết nhé!

Xem thêm truyện: Sự tích con ve sầu – Sự tích con sư tử – Sự tích con heo

Sự tích con dơi

Ngày xửa ngày xưa, đã lâu lắm rồi, xảy ra một cuộc chiến tranh lớn giữa loài thú và loài chim. Con vật vừa có cánh như chim vừa có răng như thú không tham gia vào bên này cũng như bên kia và cứ ngồi chờ xem bên nào thắng.

Sự tích con dơi

Thoạt đầu chim áp đảo thú, bấy giờ loài chim này liền đi với loài chim, bay cùng với chim và tự gọi mình là chim nhưng sau đó khi loài thú bắt đầu giành phần thắng, nó liền chuyển sang phía thú. Nó phô với loài thú bộ răng, bốn chân, bộ vú của mình, và cam đoan nó là thú, nó yêu quý loài thú. Cuối cùng loài chim vẫn cứ thắng, khi ấy con vật này lại tìm sang phía chim, nhng loài chim đã xua đuổi nó đi.

Và con vật này cũng không còn có thể đi theo loài thú, vì thế từ đó con vật này lẩn sống ở các hầm nhà, hốc cây, chỉ đến lúc trời chập choạng mới bay ra, chẳng dám theo loài thú, cũng chẳng dám theo loài chim.

Con người thấy vậy cũng không dám tới gần hay ăn thịt chúng, dần dà qua thời gian cái tên con Dơi dần được hình thành từ đầu cũng không rõ ^_^

Bài học rút ra qua sự tích con dơi

– Giúp bé hiểu được con dơi có từ đâu, bên cạnh đó cũng giúp bé hiểu được không nên gió chiều nào theo chiều đó, là con người chúng ta phải biết phân định rõ ràng và quyết chí với định hướng mà mình đã chọn.

Để lại bình luận

Để lại bình luận

Check Also

Sự tích con sư tử

Sự tích con sư tử là một câu chuyện mà bố mẹ thường kể cho …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!