Câu chuyện rùa và thỏ

Câu chuyện rùa và thỏ là một câu chuyện kể về chuyện của chú rùa và thỏ trong một cuộc chạy đua. Vậy ai sẽ là người về đích đầu tiên, qua đó câu chuyện rùa và thỏ đang răn dạy các bé điều này, nào hãy cùng theo dõi câu chuyện rùa và thỏ nhé!

Xem thêm truyện: Câu chuyện chú dê con và sói – Câu chuyện cậu bé tích chu

Câu chuyện rùa và thỏ

Ngày ấy, trong một khu rừng nọ có một chú Rùa cùng một chú Thỏ chung sống cùng với nhau. Có thể nói Rùa và Thỏ chính là một đôi bạn vô cùng thân thiết ở trong khu rừng này.

Vào một buổi sáng mùa thu đẹp trời, ở một bờ sông nọ cạnh một khu rừng có một chú Rùa đang miệt mài tập chạy. Thỏ đi ngang qua, thấy vậy cười khẩy Rùa:

– Chậm như Sên mà cũng đòi tập chạy!

Nghe Thỏ nói vậy, Rùa không buồn mà bình tĩnh trả lời:

– Đừng giễu nhau. Anh với tồi thử so tài một phen?

Thỏ vểnh râu lên tự đắc:

– Mày dám chạy thi với tao hả? Được ngay.

Sau một hồi thì Rùa và Thỏ đã quyết định tổ chức cuộc thi chạy để có thể xác định xem ai có thể về đích trước, cũng chính là kẻ chạy nhanh hơn.

Và như vậy cuộc đua bắt đầu.

Câu chuyện rùa và thỏ

Thỏ thì vốn được biết đến là một trong số những loài vật chạy nhanh nhất trong rừng, bởi vậy nên chỉ vừa mới bắt đầu cuộc đua Thỏ ta đã dùng hết sức mà chạy. Thỏ chạy nhanh như là tên bắn, chỉ một lúc kể từ khi bắt đầu thì Thỏ đã thấy mình bỏ Rùa ở tít phía xa kia. Trong lòng Thỏ chắc mẩm:

– Rùa kia còn lâu mới có thể bắt kịp ta được, cậu ta vô cùng chậm chạp, vậy thì mình hãy tranh thủ mà nghỉ ngơi chút đã!

Nghĩ như vậy nên Thỏ chẳng vội vàng, cứ vui vẻ mà dạo chơi, hết hái hoa lại bắt bướm, khi đã thấm mệt thì Thỏ tìm đến dưới gốc cây lớn, lăn ra mà ngủ. Trong lúc Thỏ thảnh thơi chơi đùa rồi nằm nghỉ thì Rùa vẫn rất chăm chỉ mà bước từng bước một, những bước chân nặng nhọc dần đưa Rùa tiến về phía đích.

Lúc Thỏ đã ngủ đẫy giấc mà tỉnh lại thì bầu trời bắt đầu chuyển tối. Lúc này thì Thỏ mới giật mình và nhận ra rằng Rùa ta đã sắp tới đích trước cả mình. Thỏ vội vội vàng vàng co cẳng mà đuổi theo, nhưng đã không còn kịp nữa, Rùa đã tới đích trước nó.

Vậy là cuối cùng Thỏ đã phải chịu thua Rùa. Bởi vì khinh thường Rùa nên Thỏ đã không nghiêm túc trong cuộc thi chạy, cuối cùng phải chịu thất bại, và Rùa đã trở thành người chạy nhanh nhất bởi tính kiên trì, nhẫn nại và chăm chỉ của mình.

Những câu đố cho trẻ qua câu chuyện rùa và thỏ

– Trong câu chuyện nói về cuộc đua của 2 loài vật nào
– Trong cuộc đua ai là người tự đắc, nghĩ mình giỏi dang
– Trong cuộc đua loài vật nào về đích trước

Bài học qua câu chuyện rùa và thỏ

– Bài học qua câu chuyện rùa và thỏ dạy bé cách tự đắc, luôn nghĩ mình giỏi dang sẽ luôn tạo ra những sơ hở để người khác vượt mặt, bên cạnh đó cũng đề cao tính cách kiên trì không khuất phục trước người khác và từ đó giành chiến thắng. Vì thế nên, trong cuộc sống mỗi người ai cũng phải học cách khiêm tốn trong mọi việc từ đó sẽ giúp họ thành công hơn là những người luôn khoe khoang để rồi nhận thất bại đau đớn.

Nghe truyện rùa và thỏ

Để lại bình luận

Để lại bình luận

Check Also

Sự tích con đỉa

Sự tích con đỉa là một câu chuyện mà bố mẹ thường kể cho bé …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!