Chỉ số hBsag là xét nghiệm gì? viết tắt của bệnh gì?

Nhiều người thắc mắc Chỉ số hBsag là xét nghiệm gì? viết tắt của bệnh gì? bài viết hôm nay chia sẻ quan điểm sẽ giải đáp điều này.


Bài viết liên quan:

 

Chỉ số hBsag là xét nghiệm gì? viết tắt của bệnh gì?

Chỉ số hBsag viết tắt của bệnh gì?

hBsag là viết tắt của từ Hepatitis B surface antigen là bệnh viêm gan B.


Chỉ số hBsag là xét nghiệm gì?

Chỉ số hBsag là xét nghiệm bệnh viêm gan B. Để biết chắc rằng cơ thể bạn có bị bệnh viêm gan B hay không thì phải xét nghiệm hBsag chứ không phải xét nghiệm HBV DNA. Nếu kết quả cho ra dương tính thì có nghĩa là bạn đã bị viêm gan B còn nếu kết quả âm tính là bạn không có bị viêm gan B.

Tuy nhiên, đôi khi xảy ra những trường hợp dương tính giả như là bệnh nhân không mắc bệnh nhưng kết quả xét nghiệm cho biết là dương tính. Nếu xuất hiện trường hợp này bệnh nhân nên xét nghiệm chuẩn hoặc thử nghiệm với một bênh viện khác hoặc test khác của bệnh viện đó.

m tính giả là trường hợp bệnh nhân bị viêm gan B nhưng kết quả xét nghiệm kết luận là âm tính. Nguyên nhân xảy ra vấn đề này là do lỗi trục trặc của kỹ thuật hoặc máy xét nghiệm điểm nhạy thấp không phân biệt được kết quả này. Vì thế nên dùng máy khác hoặc kiểm tra kỹ lưỡng hơn.

Chỉ số hBsag là xét nghiệm gì? viết tắt của bệnh gì?
Chỉ số hBsag là xét nghiệm gì? viết tắt của bệnh gì?

Khi một người bị viêm nhiễm viêm gan B sẽ có sự đấu tranh giữa hệ miễn dịch trong cơ thể và virus. Nếu hệ miễn dịch có thể lấn át được virus thì người đó sẽ khỏi bệnh và hBsag sẽ biến mất sau 4-6 tháng. Còn nếu hệ miễn dịch không kiềm hãm được virus thì hBsag sẽ phát triển mạnh hơn trong 6 tháng và đây được gọi là tình trạng bị nhiễm hBsag mãn tính.

Chỉ số hBsag không đánh giá sâu vào bệnh mà chỉ xác định rằng cơ thể có viễm nhiễm hay không mà thôi. Vì thế để xác định tình trạng bệnh của bạn như thế nào thì nên kiểm tra thêm những xét nghiệm khác như:

– Viêm gan B
– Kiểm tra HBV DNA
– Chức năng gan
– Niêm dịch gan

Để kiểm tra xem tình trạng tổn thương gan như thế nào và đưa ra cách điều trị hiệu quả.

Qua bài viết chỉ số hBsag là xét nghiệm gì viết tắt của bệnh gì của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Để lại bình luận

Để lại bình luận

Check Also

Chiêm bao mơ thấy béo phì là số mấy? đánh con gì?

Hoa đỗ quyên có độc không? nở vào tháng mấy? có ý nghĩa gì?

Nhiều người thắc mắc Hoa đỗ quyên có độc không? nở vào tháng mấy? có …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!