Thủ đô nước anh là gì? nằm ở đâu? châu nào? cách việt nam bao xa?

Nhiều người thắc mắc Thủ đô nước anh là gì? nằm ở đâu? châu nào? cách việt nam bao xa? Bài viết hôm nay chia sẻ quan điểm sẽ giải đáp điều này.

 

Bài viết liên quan:

 

Thủ đô nước anh là gì? nằm ở đâu? châu nào? cách việt nam bao xa?

Thủ đô nước anh là gì? nằm ở đâu? châu nào?

Anh (tiếng Anh: England) thủ đô là Lon-don là quốc gia rộng lớn và đông dân nhất trong Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland, nằm về phía tây bắc của Châu Âu.

Anh là nước đông dân nhất trong Vương quốc Anh với hơn 51 triệu dân chiếm 84% tổng dân số.[137] Anh được lấy như một đơn vị và so với các quốc gia trên thế giới có dân số đứng hàng thứ tư trong Liên minh châu Âu và hạng thứ 25 theo dân số trên thế giới.

Tiếng Anh ngày nay được hàng trăm triệu người trên khắp thế giới sử dụng, có nguồn gốc từ ngôn ngữ Anh, nơi hiện tại nó vẫn là một ngôn ngữ chính.

Anh tồn tại như một vương quốc độc lập riêng lẻ cho đến ngày 1 tháng 5 năm 1707, khi Đạo luật Thống nhất được ban hành, hợp nhất nước này với Vương quốc Scotland để thành lập Vương quốc Anh (Kingdom of Great Britain). Vương quốc Liên hiệp Anh được chia thành 4 nước: Anh, Bắc Ireland, Scotland và Wales.

Thủ đô nước anh là gì? nằm ở đâu? châu nào? cách việt nam bao xa?
Thủ đô nước anh là gì? nằm ở đâu? châu nào? cách việt nam bao xa?

Phân chia hành chính Anh gồm tới bốn mức độ phân chia dưới cấp quốc gia được điều khiển thông qua nhiều kiểu thực thể hành chính. Chúng đã được tạo ra cho các mục đích của chính quyền địa phương tại Anh. Bậc cao nhất của chính quyền địa phương là chín vùng của Anh —Đông Bắc, Tây Bắc, Yorkshire và the Humber, East Midlands, West Midlands, Đông, Đông Nam, Tây Nam, và Đại Luân Đôn.

Thủ đô nước anh cách việt nam bao xa?

– Từ TP.HCM -> London (11-12 tiếng đồng hồ)
– Từ Hà Nội -> London (10-11 tiếng đồng hồ) cách khoảng 9300km theo đường chim bay

Qua bài viết thủ đô nước anh là gì nằm ở đâu châu nào cách việt nam bao xa của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Bài viết tham khảo: https://vi.wikipedia.org/wiki/Anh

Để lại bình luận

Để lại bình luận

Check Also

Chiêm bao mơ thấy béo phì là số mấy? đánh con gì?

Hoa đỗ quyên có độc không? nở vào tháng mấy? có ý nghĩa gì?

Nhiều người thắc mắc Hoa đỗ quyên có độc không? nở vào tháng mấy? có …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!