Thủ đô hoa kỳ là nước nào? thuộc châu lục nào? cách việt nam mấy giờ bay?

Nhiều người thắc mắc Thủ đô hoa kỳ là nước nào? thuộc châu lục nào? cách việt nam mấy giờ bay? Bài viết hôm nay chia sẻ quan điểm sẽ giải đáp điều này.


Bài viết liên quan:

 

Thủ đô hoa kỳ là nước nào? thuộc châu lục nào? cách việt nam mấy giờ bay?Thủ đô hoa kỳ là nước nào? thuộc châu lục nào?

Hoa Kỳ, còn gọi là Liên bang Mỹ, tên gọi đầy đủ là Hợp chúng quốc Hoa Kỳ hoặc Hợp chúng quốc Mỹ (tiếng Anh: United States of America viết tắt là U.S hoặc USA) là một nước thuộc Châu Mỹ, là một cộng hòa lập hiến liên bang gồm có 50 tiểu bang và một đặc khu liên bang. Quốc gia này nằm gần hoàn toàn trong tây bán cầu: 48 tiểu bang lục địa và thủ đô Washington D.C, nằm giữa Bắc Mỹ, giáp Thái Bình Dương ở phía tây, Đại Tây Dương ở phía đông, Canada ở phía bắc, và México ở phía nam. Tiểu bang Alaska nằm trong vùng tây bắc của lục địa Bắc Mỹ, giáp với Canada ở phía đông. Tiểu bang Hawaii nằm giữa Thái Bình Dương. Là siêu cường duy nhất còn lại sau Chiến tranh Lạnh, Hoa Kỳ được nhiều quốc gia nhìn nhận như là một thế lực quân sự, văn hóa, và kinh tế có ảnh hưởng lớn nhất trên thế giới. Tuy nhiên, xã hội Mỹ cũng đang tồn tại những vấn đề nan giải khó giải quyết (chênh lệch giàu nghèo cao, nạn xả súng bừa bãi, tệ phân biệt chủng tộc, tỷ lệ tội phạm cao, chi phí y tế đắt đỏ…).

Với 9,83 triệu km² và 322,3 triệu dân(2015), Hoa Kỳ là quốc gia lớn thứ 3 về tổng diện tích và thứ 3 về dân số trên thế giới. Hoa Kỳ là một trong những quốc gia đa dạng chủng tộc nhất trên thế giới, do kết quả của những cuộc di dân đến từ nhiều quốc gia khác trên thế giới.

Thủ đô hoa kỳ là nước nào? thuộc châu lục nào? cách việt nam mấy giờ bay?
Thủ đô hoa kỳ là nước nào? thuộc châu lục nào? cách việt nam mấy giờ bay?

Hoa Kỳ có một dân số đa chủng tộc-31 nhóm sắc tộc có dân số trên 1 triệu người. Người da trắng là nhóm chủng tộc lớn nhất trong đó người gốc Đức, gốc Ireland, và gốc Anh chiếm ba trong số bốn nhóm sắc tộc lớn nhất. Người Mỹ gốc châu Phi, đa số là con cháu của các cựu nô lệ, là nhóm chủng tộc thiểu số đông nhất Hoa Kỳ và là nhóm sắc tộc lớn hạng ba.

Những thành phô đông dân nhất của Hoa Kỳ:

1 Thành phố New York 8.214.426
2 Los Angeles 3.849.378
3 Chicago 2.833.321
4 Houston 2.144.491
5 Phoenix 1.512.986

Mặc dù Hoa Kỳ không có ngôn ngữ chính thức ở cấp liên bang, nhưng tiếng Anh Mỹ (American English) là ngôn ngữ quốc gia.

Thủ đô hoa kỳ cách việt nam mấy giờ bay?

– Từ TP.HCM -> quá cảnh tại Tokyo (dừng chân nghỉ ngơi hơn 1 tiếng) -> Washington: tổng cộng hơn 20 tiếng (khoảng cách hơn 17.000 km theo đường chim bay)
– Từ Hà Nội -> quá cảnh tại Tokyo (dừng chân nghỉ ngơi hơn 1 tiếng) -> Washington: tổng cộng hơn 18 tiếng (khoảng cách hơn 15.000 km theo đường chim bay)

Qua bài viết thủ đô hoa kỳ là nước nào thuộc châu nào cách việt nam mấy giờ bay của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Bài viết tham khảo: https://vi.wikipedia.org/wiki/Hoa_Kỳ

Để lại bình luận

Để lại bình luận

Check Also

Chiêm bao mơ thấy béo phì là số mấy? đánh con gì?

Hoa đỗ quyên có độc không? nở vào tháng mấy? có ý nghĩa gì?

Nhiều người thắc mắc Hoa đỗ quyên có độc không? nở vào tháng mấy? có …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!