Chó nhật akita inu thuần chủng ăn gì? giá bao nhiêu tiền?

Nhiều người thắc mắc Chó nhật akita inu thuần chủng ăn gì? giá bao nhiêu tiền? Bài viết hôm nay chia sẻ quan điểm sẽ giải đáp điều này.

 

Bài viết liên quan:

 

Chó nhật akita inu thuần chủng ăn gì? giá bao nhiêu tiền?

Chó nhật akita inu thuần chủng ăn gì?

Chó nhật akita inu thần chủng là một giống chó có nguồn gốc từ Nhật và được coi là quốc khuyển của nước này. Loài chó này có 2 loại là chủng Nhật và Mỹ. Giống chó này có nhiều màu như: nâu, xám, trắng, vện, cà phê sữa. Lông của chúng có 2 lớp: lớp bên ngoài dày và cứng không thấm nước và lớp bên trong mềm mà dày giúp chúng giữ nhiệt cho cơ thể. Chó akita có thể sống ở những vùng khí hậu khắc nghiệt hoặc nóng bức thích hợp với những vùng nhiệt đới hoặc ôn đới.

Chó akita có khung xương chắc khỏe, lưng thẳng, phần ngực ôm cơ thể cứng và tô, những cơ bắp ở tứ chi chắc khỏe. Đầu luôn tỉ lệ thuận với cơ thể, trán rộng, cổ không có lông bờm, đuôi thẳng và uốn cong về phía phần đầu, mũi chúng có màu đen hoặc nâu tùy vào màu sắc của lông, hàm răng sắt nhọn với 42 chiếc răng có thể cắn và gặm chặt con mồi. Tại nhật, loài chó này thường được dùng để đi săn hoặc trông nhà.

Chó akita có tính bướng bỉnh, tinh thần suy nghĩ độc lập cao nếu người chủ chỉ chúng sai việc gì chúng sẽ không làm và tự suy nghĩ cho mình phương pháp tốt hơn. Chó akita là một loại hiền lành, ngoan ngoãn dễ bảo, chúng thích được vuốt ve hằng ngày, được hoạt động cùng chủ và đặc biệt rất trung thành với chủ của mình, nên tắm cho chúng 2 tuần một lần và sấy lông khô nếu không sẽ dễ bị sốt. Chó akita không thích bị gò bó trong không gian chật hẹp hoặc nuôi nhốt vì chúng có thể bị stress. Trọng lượng cơ thể của chó akita từ 25-40kg.

Chó nhật akita inu thuần chủng ăn gì? giá bao nhiêu tiền?
Chó nhật akita inu thuần chủng ăn gì? giá bao nhiêu tiền?

Chó akita thích ăn cá hoặc thịt có độ đạm cao và thực phẩm riêng biệt cho akita cũng là một phần cần thiết, không nên cho chó akita ăn quá nhiều chất béo hoặc dầu mỡ vì cơ thể chúng khá là nhạy cảm và có thể dẫn đến béo phì.

Những bệnh hay mắc phải ở chó akita:

– Viêm da
– Sốt
– Stress
– Tiêu chảy
– Nôn mửa
– Vệ sinh ra máu

Nếu chó akita có những biểu hiện xấu về cơ thể nên đưa chúng đến cơ sở thú y gần nhất để chữa trị kịp thời tránh để lâu có thể nguy hiểm cho chó.

Chó nhật akita inu giá bao nhiêu tiền?

– Loại chó akita từ Thái Lan, Indo: Trên 2.000 USD ( có giấy tờ chưa tính phí vận chuyển )
– Loại chó akita thuần từ Châu Mĩ hoặc nhật: Trên 5.000 USD nhưng hiếm ( có giấy tờ chưa tính phí vận chuyển )

Qua bài viết chó nhật akita inu thuần chủng ăn gì giá bao nhiêu tiền của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Để lại bình luận

Để lại bình luận

Check Also

Chó collie mini ăn gì? giá bao nhiêu tiền?

Nhiều người thắc mắc Chó collie mini ăn gì? giá bao nhiêu tiền? Bài viết …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!