Chó collie mini ăn gì? giá bao nhiêu tiền?

Nhiều người thắc mắc Chó collie mini ăn gì? giá bao nhiêu tiền? Bài viết hôm nay chia sẻ quan điểm sẽ giải đáp điều này.

Bài viết liên quan:

Chó collie mini ăn gì? giá bao nhiêu tiền?

Chó collie mini ăn gì?

Chó collie là giống chó xuất xứ từ Scotland và Anh Quốc, là một giống cho trung bình không quá to, đây là một giống chó thường dùng để chăn gia súc, chúng rất thông minh và luôn cảnh giác xung quanh khu vực nông trại của mình.

Chó collie có 2 lớp lông: lớp lông ngoài dài và dày giúp chúng chịu đựng được những thời tiết khắc nghiệt lạnh giá, lớp lông bên trong ngắn và mềm giúp chúng giữ nhiệt cho cơ thể. Chó collie có khuôn mặt cân đối, chiếc mõm dài cùng bộ răng sắt nhọn, hai tai vểnh lênh cao rất thính, mũi có màu nâu hoặc đen tùy thuộc vào màu lông. Lông của collie có những màu đặc trưng cơ bản như: nâu, vàng, đen, trắng.

Chó collie có cổ ngắn, lưng dài, trên đuôi có một lớp lông dài bao phủ toàn đuôi, đuôi luôn thả xuống tới khuỷu chân sau. Chó collie có trọng lượng trung bình từ 15-20k và tuổi thọ thì khoảng 10-12 năm. Món ăn chúng thích nhất là thịt bò và gà, ngoài ra chúng cũng có thể ăn bất kì thứ gì nhưng nên hạn chế cho chúng ăn quá nhiều chất béo cũng như dầu mỡ vì chúng có thể bị béo phì.

Chó collie mini ăn gì? giá bao nhiêu tiền?
Chó collie mini ăn gì? giá bao nhiêu tiền?

Chó collie thích hoạt động nên hằng ngày bạn nên cho chúng hoạt động ngoài vườn hoặc đi bộ cùng chúng, chúng không thích bị nuôi nhốt trong môi trường chật hẹp, nên thường xuyên chải lông cho chúng, cho chúng tắm 2 tuần 1 lần.

Có 3 loại chó collie:

– Border Collie: Loài này là loại thông minh nhất, luôn có ưu điểm lớn trong các cuộc thi loài chó.

– Mini Collie: Là loài chó thông minh đứng thứ 6 thế giới, nhỏ hơn loại Border và thường được huấn luyện dùng để chăn cừu.

– Rough Collie: Là loại chó thông minh đứng thứ 16 thế giới, to gấp đôi loại mini và chúng được dùng để nuôi làm cảnh.

Những bệnh mà chó collie hay mắc phải:

– Tiêu chảy
– Vệ sinh ra máu
– Nôn mửa
– Rụng lông
– Stress

Nếu thấy chó có những biểu hiện lạ bạn nên đưa cho đến cơ sở thú y gần nhất để chữa trị tránh để lâu có thể nguy hiểm cho chó.

Chó collie giá bao nhiêu tiền?

– Loại tại việt nam: 7.000.000 – 9.000.000
– Loại tại thái lan: 9.000.000 – 12.000.000 (chưa tính phí vận chuyển và phát sinh)
– Loại tại Châu âu, Châu Mĩ: Trên 2.000 USD (chưa tính phí vận chuyển và phát sinh)

Qua bài viết chó collie mini ăn gì giá bao nhiêu tiền của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Để lại bình luận

Để lại bình luận

Check Also

Chó đốm đuôi ăn gì? có dễ nuôi không? giá bao nhiêu tiền?

Nhiều người thắc mắc Chó đốm đuôi ăn gì? có dễ nuôi không? giá bao …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!