RD có nghĩa là gì? viết tắt của từ gì?

Nhiều người thắc mắc RD có nghĩa là gì? viết tắt của từ gì? Bài viết hôm nay chia sẻ quan điểm sẽ giải đáp điều này

 

Từ ngữ liên quan:

 

RD có nghĩa là gì? viết tắt của từ gì?

RD viết tắt của từ gì?

RD viết tắt của từ  research & development

RD có nghĩa là gì?

RD viết tắt của từ  research & development có nghĩa là nghiên cứu và phát triển, đây chính là chìa khóa thành công cho mỗi công ty hay tập đoàn hiện nay.

Nghiên cứu và phát triển là một phần trong quá trình đầu tư, mua bán những sáng kiến, nghiên cứu của công ty và những công nghệ hiện đại để phục vụ cho quá trình tồn tại và phát triển của một công ty.

R&D cũng nghiên cứu, phát minh ra những công nghệ mới tạo ra những sản phẩm mới, dịch vụ mới nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng hoặc những nơi có thị trường phát triển đang đòi hỏi.

Bạn chưa biết: Chức vụ senior có nghĩa là gì? + Chức vụ QA có nghĩa là gì?

RD có nghĩa là gì? viết tắt của từ gì?
RD có nghĩa là gì

R&D có vai trò nghiên cứu và phát triển sản phẩm:

– Cải tiến công nghệ sản xuất trong nội địa hóa .

– Nghiên cứu và loại bỏ dần những sản phẩm và công nghệ phù hợp mục đích nâng cao chất lượng trên các sản phẩm.

– Nghiên cứu cải thiện một số vật dụng nhằm cải thiện giá trị tăng trưởng và chủ động trong sản xuất với chi phí ổn định nhất để thỏa mãn nhu cầu khách hàng.

Hiện nay tại Việt Nam R&D còn khá là mới mẻ và chưa thật sự phát triển bên cạnh đó thì nhiều doanh nghiệp nước ngoài và cả doanh nghiệp trong nước cũng đang “thèm” những người biết R&D. Research (nghiên cứu) có vai trò tạo ra hay nghiên cứu những công nghệ mới,  sản phẩm mới những khám phá về mặt “nền móng” để từ đó tạo ra sản phẩm. Vì thế, làm Research rất khó, yêu cầu nền tảng khoa học, kỹ thuật tiên tiến, tổ chức lớn, và nguồn vốn cực lớn và dài hạn.

DO đó tại Việt Nam, nhiều công ty làm R&D đa số tập trung vào D – Development. Development có nhiệm vụ tiếp thu, khai thác những sản phẩm đã có (từ R hoặc từ nguồn khác) để tổ chức, sắp xếp, tích hợp, thiết kế… tạo ra sản phẩm mới.

Để R&D tại Việt Nam phát triển thì:

– Tạo ra những chương trình đào tạo, tập huấn những sinh viên, nhân viên tại nước ngoài như các nước châu âu những nơi có nền công nghiệp phát triển để học hỏi và áp dụng khoa học của họ cho Việt Nam.

– Đưa ra những chính sách tốt để thu hút vốn đầu tư nước ngoài, kêu gọi các công ty lớn, doanh nghiệp nước ngoài đầu tư và chuyển giao công nghệ hiện đại từ đó tạo ra những sản phẩm mang tính chất Việt Nam.

– Đầu tư vào những hạng mục lớn như các trang thiết bị lớn để đào tạo thêm R&D, loại bỏ nhưng phần không cần thiết và thu hút vốn trong nước nhằm đẩy mạnh nghiên cứu và phát triển các sản phẩm trong nước.

Tầm quan trọng của RD

Không cần nói cũng biết rằng RD quan trọng thế nào đối với 1 tập đoàn 1 hộ kinh doanh buôn bán, đối với các tập đoàn lớn hằng năm họ bỏ ra hàng triệu đô la hoặc hơn để nghiên cứu ra những phương thức – sáng tạo ra những chi tiết mới.

Đối với Apple – Samsung thì bộ phận R&D rất quan trọng vì nó nắm giữ phần sống còn của cả 1 tập đoàn 1 công ty. Với những phát minh nhờ R&D mà có thì có thể bán được rất nhiều tiền.

Qua bài viết RD có nghĩa là gì viết tắt của từ gì của chúng tôi có giúp ích được gì cho các bạn không, cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Từ khóa liên quan:

  • rd laing
  • rd lab
  • r&d là gì
  • rd trên facebook là gì
  • unnamed rd la gi
  • phong rd la gi
  • nhan vien rd la gi
  • rd congo a la une

 

Để lại bình luận

Để lại bình luận

Check Also

Chiêm bao mơ thấy béo phì là số mấy? đánh con gì?

Hoa đỗ quyên có độc không? nở vào tháng mấy? có ý nghĩa gì?

Nhiều người thắc mắc Hoa đỗ quyên có độc không? nở vào tháng mấy? có …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!