Cách gỡ phần mềm ra khỏi máy tính

Cách gỡ phần mềm ra khỏi máy tính. Hiện nay đa số chúng ta sử dụng hệ điều hành window và phổ biến nhất là window xp và window 7. Song bên cạnh đó có hệ điều hành window 8 và window 10 mới ra cách đây không lâu. Khi sử dụng phần mềm nhiều bạn cảm thấy máy nặng hoặc hay đứng hình vì đang do có nhiều phần mềm hoạt động cùng lúc và không biết cách nào để gỡ bớt phần mềm không dùng hoặc là cho máy tính của mình nhẹ đi. Vì thế bài viết hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm ra cách giải quyết này nhé.Có thể bạn cần:

Phần mềm máy tính là gì?

Phần mềm máy tính là những chương trình được người dùng cài đặt trên máy tính để tiện lợi cho công việc hoặc giải trí của cá nhân. Những phần mềm này bao gồm như là những ứng dụng nhắn tin chát trực tuyến như zalo, skype, viber để giúp chúng ta dễ dàng trao đổi công việc qua lại với nhau tiện lợi hơn. Hoặc đôi khi là những trò chơi trên phần mềm giả lập android hoặc phần mềm giả lập ios giúp bạn giải trí sau những giờ làm việc căng thẳng. Phần mềm trên máy tính rất tiện ích phải không. Ngoài ra còn có ứng dụng văn phòng microsoft office là ứng dụng văn phòng mà ai cũng cần phải có để áp dụng trong công việc. Nếu máy tính bạn bị chậm hoặc lag bạn có thể cài đặt phần mềm iobit advanced system care 9 để giúp bạn khắc phục tình trạng này hoặc phần mềm cleaner giúp vệ sinh rác trong máy tính. Phần mềm trên máy tính rất là đa dạng vì thế cũng có những người lợi dụng nó để cài đặt những phần mềm keylogger nhằm đánh cắp dữ liệu của các bạn. Vì thế cần phải dùng tốt những phần mềm đó và nếu bạn nghi ngờ phần mềm nào hãy gỡ phần mềm đó ra khỏi máy tính ngay nhé

Cách gỡ phần mềm ra khỏi máy tính

Bước 1: Các bạn vào phần Windows ngay góc trái bên dưới của màn hình và bạn chọn vào phần control panel (Windows -> Control Panel)

Bước 2: Khi vào giao diện chính của Control Panel bạn chọn Programs and Features ( Windows -> Control Panel -> Programs and Features )

Bước 3: Bạn chọn trương trình cần gỡ bỏ và nhấp chuột phải và chon (Uninstall), sau đó chờ cho chương trình gỡ bỏ chạy xong. Thế là bạn đã gỡ bỏ được phần mềm mà bạn cần gỡ rồi.

Bước 4: Bước này thì tùy chương trình sẽ khuyên bạn nên Restart lại máy để hoàn thành chương trình gỡ bỏ phần mềm

Qua bài viết cách gỡ phần mềm ra khỏi máy tính hi vọng giúp ích được phần nào trong việc cải thiện máy tính của mình. Cảm ơn đã theo dõi bài viết.

Để lại bình luận

Để lại bình luận

Check Also

Chip amd có nghĩa là gì? viết tắt của từ gì?

Nhiều người thắc mắc Chip amd có nghĩa là gì? viết tắt của từ gì? …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Content is protected !!